Tổng hợp 7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi và phương pháp khắc phục

Một số khách hàng khi sử dụng máy xông hơi một thời gian dài thường gặp phải một số vấn đề cơ bản nhưng chưa biết cách khắc phục ra sao? Khi gặp phải những tình huống ấy cách khắc phục như thế nào? An Phát tổng hợp 7 lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị này. Cùng tìm hiểu nhé.

Máy xông hơi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình phòng xông hơi spa tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe thẩm mỹ, phòng xông tại khách sạn, resort hay các hộ gia đình…….

Chú ý các lỗi thường gặp để khắc phục kịp thời

Khi hoạt động lâu ngày, máy xông hơi thường gặp một số vấn đề như: máy kêu to, không hoạt động được, hơi ra quá mạnh hoặc quá yếu. Có những lỗi thường gặp được tự động báo trên màn hình để người sử dụng có biện pháp khắc phục và đây là 8 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy xông hơi.

  1.  Lỗi máy không cung cấp hơi 

Một trong các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy xông hơi là lỗi không cung cấp hơi. Trong trường hợp này trước tiên bạn cần kiểm tra lại các van nước và nguồn điện đã đúng với chỉ dẫn hay chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn cần kiểm tra đầu dò cảm biến và thermostat còn hoạt động tốt hay không.

  1.  Lỗi ống hơi bị chảy nước

Ống hơi bị chảy nước hoặc không ra hơi có thể do van máy lâu không được vệ sinh, bởi vậy bạn cần vệ sinh lại van máy, rửa sạch các chi tiết để khắc phục tình trạng này.

  1. Lỗi CB bảo vệ bị sụp

Một lỗi thường gặp nữa ở máy xông hơi là CB bảo vệ bị sụp (máy vẫn đang hoạt động bình thường). Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và vặn chặt lại các đầu ốc cáp CB.

Cẩn thận lỗi CB bảo vệ bị sụp

 

  1.  Lỗi (- L)

Khi sử dụng máy xông hơi nếu màn hình LCD hiển thị lỗi (-L) trong trường hợp cảm biến nhiệt có nhiệt độ xuống dưới 6oC. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ phòng xem có đúng là xuống dưới 6 độ hay không, nếu đúng thì cần kiểm tra lại hơi cấp, nếu ngược lại thì kiểm tra cảm biến.

  1.  Lỗi (-H)

Lỗi (-H) là lỗi gặp phải khi nhiệt độ cao hơn 60oC, trường hợp này bạn cũng cần kiểm tra lại cả nhiệt độ phòng và cảm biến để khắc phục bằng cách điều chỉnh lại nhiệt độ.

  1. Lỗi (- E)

Lỗi (-E) là lỗi gặp phải về nguồn nước, trong trường hợp máy xông hơi hết nước. Bởi vậy, để sử dụng máy xông hơi hiệu quả bạn cần kiểm tra lại nguồn nước, các van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách xử lý kịp thời, bởi đây là lỗi dễ gây hư hỏng và cháy máy nhất.

  1.  Lỗi (EE)

Lỗi (EE) gặp phải trong trường hợp thiết bị được sử dụng nhiều trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh và bảo trì, dẫn đến lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và bảng mạch điện tử (trong một số ít trường hợp có thể do lỗi của nhà sản xuất).

Nếu gặp phải lỗi này hiển thị trên màn hình thiết bị, bạn nên kiểm tra lại các dây dẫn tín hiệu, dây dẫn bảng mạch điện tử xem có bị tuột, đứt hay chập cháy gì không.

Chú ý bảng điều khiển của máy

 

7 lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy xông hơi và gặp phải sự cố được An Phát gợi ý trên đây, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn sẽ khắc phục kịp thời sự cố để máy xông hoạt động an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *