Điểm danh những điểm khác biệt giữa xông hơi khô và xông hơi ướt

Ai cũng biết xông hơi khô và xông hơi ướt là những liệu pháp an toàn, hỗ trợ nâng cao sức khỏe một cách tiện ích nhất. Thế nhưng nhiều người chưa nắm rõ được điểm khác biệt của 2 hình thức này. Trong nội dung bài viết, An Phát sẽ điểm danh những điểm khác biệt ấy giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm.

xông hơi khô, xông hơi ướt
Nhiều gia đình lắp đặt cả 2 phòng xông hơi khô và ướt tại nhà

Trả lời câu hỏi xông hơi khô là gì? Xông hơi ướt là gì?

Xông hơi khô: Là phương pháp dùng đá sỏi để được đun nóng làm tăng nhiệt độ trong phòng, kích thích, bài tiết các chất độc tố trong cơ thể bằng cách toát mồ hơi, mở lỗ chân lông.

Xông hơi ướt: Xông hơi ướt là phương pháp xông hơi dùng nhiệt độ ướt giúp lỗ chân lông được thông thoáng, bài tiết các độc tố trong cơ thể nhờ sức nóng giúp làm da trở nên mịn màng, giảm quá trình lão hóa, trị mụn trứng cá, giảm đau, giảm các triệu chứng căng thẳng mệt mỏi.

Thứ nhất: Khác biệt trong lắp đặt máy xông hơi

Trong phòng xông hơi khô được lắp đặt bởi máy xông hơi khô phù hợp với cơ chế hoạt động của phòng và tương tự phòng xông hơi ướt sẽ được lắp đặt máy xông hơi ướt.

Thứ hai: xông hơi ướt sử dụng hơi nóng ẩm ướt, thì xông hơi khô cung cấp nhiệt khô, nhiệt độ có thể lên đến 100 độC (212 độF). Cả hai loại xông hơi này đều kích thích lưu thông máu và thúc đẩy sự trao đổi chất, tuy nhiên một số người cảm thấy khó thở trong phòng xông hơi khô. Vì vậy, người có vấn đề về đường hô hấp như nghẹt mũi và hen suyễn có thể thích sử dụng phòng xông hơi ướt hơn. Nhiệt ẩm cũng có lợi cho những người bị đau khớp hoặc đau cơ thể.

Thứ ba: Khác biệt về độ ẩm trong phòng xông

Phòng xông hơi khô có độ ẩm thấp và nóng hơn nhiều so với phòng xông hơi ướt. Có 2 kiểu xông hơi khô: xông hơi khô thường, ấm không khí trong phòng và phòng xông hơi hồng ngoại

Chúng thường được làm nóng bằng những viên đá được đặt trên một số loại máy sưởi, nước được đổ vào những tảng đá trong khoảng thời gian nhỏ mà tạo ra một đám mây dày của hơi nước. Điều này có tác dụng làm tăng nhiệt độ trong phòng tắm hơi vài độ nhưng hơi nhanh chóng biến mất. Phòng xông hơi khô thường là gỗ và có những băng ghế ngồi. Chúng được cách nhiệt để giữ nhiệt. Còn phòng xông hơi ướt là căn phòng kín được làm từ composite, cửa kính và được lắp đặt máy xông hơi ướt giúp tạo hơi nóng ẩm ướt. Mục đích chính của phòng xông ướt là làm cho người tắm mồ hôi nhiều giúp giải độc.

Thứ tư: Đều hỗ trợ nâng cao sức khỏe con người nhưng mỗi loại xông hơi khô và xông hơi ướt lại có mục đích sử dụng khác nhau

Mỗi loại phòng xông hơi đều có mục đích sử dụng, lợi ích khác nhau, do vậy, tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn để lựa chọn phòng xông hơi phù hợp với bản thân.

xông hơi khô, xông hơi ướt
Phòng xông hơi còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thứ năm: Chi phí lắp đặt khác nhau

Chi phí cho mỗi loại thiết bị xông hơi là khác nhau. Nên tùy thuộc vào khả năng và mục đích sử dụng để bạn lựa chọn lắp đặt thiết bị xông hơi phù hợp với mình.

Tóm lại, thiết bị xông hơi có nhiều tác dụng cho sức khỏe của chúng ta. Do vậy, tùy vào điều kiện và sở thích, nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn lắp đặt thiết bị xông hơi phù hợp

 

 

Tin khác:

- Sử dụng bồn tắm massage an toàn cần chú ý điều gì?

- Không nên ngâm mình dưới bồn tắm massage khi nào

281 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo