Hóa chất xử lý nước bể bơi

Hóa chất xử lý nước bể bơi là một trong những thiết bị bể bơi quan trọng hữu ích cho quá trình làm sạch bể bơi mà còn có tác dụng loại bỏ các chất có hại cũng như diệt rêu tảo trong bể bơi. Những sản phẩm này có tác dụng khử trùng, tẩy trùng và tiêu diệt rêu tảo, vi khuẩn giúp nước trong bể bơi thêm tinh khiết và sạch khuẩn hơn.

Những loại hóa chất xử lý nước bể bơi

Hiện nay hóa chất xử lý nước bể bơi được dùng phổ biến nhất có 5 loại là: TCCA, PAC, SODA, HCL và Clo. Mỗi loại hóa chất lại có đặc tính, công dụng riêng, có thể sử dụng kết hợp để làm sạch bể bơi, tuy nhiên về liều lượng và cách dùng cũng như giá thành mỗi sản phẩm lại khác nhau. Mỗi loại hóa chất xử lý nước bể bơi lại góp phần lớn trong việc làm sạch nước, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe người tham gia bơi lội.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách

Để nước bể bơi đạt được tiêu chuẩn chất lượng nước còn tùy thuộc vào từng mức độ ô nhiễm cũng như sự phát sinh rêu tảo. Các hóa chất xử lý nước bể bơi cần được sử dụng đúng loại và đúng liều lượng. Về cơ bản việc cân bằng nồng độ PH trong nước đóng vai trò hết sức quan trọng:

Độ pH đạt tiêu chuẩn ở mức từ 7.2 - 7.6, nước bể bơi trong, sạch và không gây tác dụng phụ cho mắt và da. Đảm bảo độ chính xác cho nước bạn có thể sử dụng bộ test nước bể bơi 2 trong 1 để kiểm tra chính xác nhất độ PH có trong nước bể bơi, việc này được diễn ra thường xuyên 2 lần/ tuần.

Nếu độ pH thấp hơn 7.2 sẽ ảnh hưởng tới da và mắt, pH thấp sẽ làm cho các thiết bị bể bơi dễ bị ăn mòn, giảm tuổi thọ công trình bể bơi. Giải quyết hiệu quả vấn đề này

bằng cách làm tăng độ pH, hóa chất pH+ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này (100m3 sẽ cần đến 1kg pH+ để tăng 0,2 đơn vị pH).

Nếu độ pH cao hơn 7.6 sẽ khiến nước bể bơi bị vẩn đục, xuất hiện nhiều cặn bẩn. Trong trường hợp này, chủ công trình cần sử dụng hóa chất pH- để cân bằng nồng độ pH trong nước (100m3 nước sẽ cần đến sẽ cần đến 1kg pH- để giảm 0,1 đơn vị pH).

Việc sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi còn tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của bề bơi, việc tính toán liều lượng các hóa chất cũng sẽ khác nhau nhưng cần tuyệt đối tuân thủ an toàn vệ sinh nguồn nước.

Ngoài ra, còn nhiều hóa chất phục vụ xử lý nước khác, dùng để cân bằng các hóa chất trong nước bể bơi khác như: Chlorine, Hóa chất bể bơi Clo viên, SoDa, Axit HCL, Trợ Lắng PAC, …

Việc sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi mang đến sự tinh khiết, trong sạch và an toàn cho người sử dụng. Hãy cân nhắc và lựa chọn thiết xử lý nước bể bơi phù hợp và uy tín tại địa chỉ uy tín các bạn nhé. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Thiết bị và Xây dựng An Phát
Địa chỉ:Số 2A, ngách 71, ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại:0943030189
Email:mayxonghoispahanoi@gmail.com

 

 

FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo