Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình luôn là vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Vì máy xông hơi có nhiều công dung tuyệt vời. Nên hầu như ai cũng mong muốn sở hữu phòng xông hơi tại nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Vậy thì hay tham khảo ngay những gợi ý trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình

Những điều cần lưu ý khi hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình

Lựa chọn phòng xông hơi gia đình phù hợp

Trước khi thực hiện hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình nhà bạn cần phải lựa chọn hình thức xông hơi phù hợp. Bởi nếu như bạn xác định chính xác, rõ ràng mới có thể chuẩn bị vật liệu cũng như lên ý tưởng một cách tốt nhất. Hiện nay, có 2 loại phòng xông hơi phổ biến đó chính là  phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô, khi trang bị phòng xông hơi gia đình, bạn có thể lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi nhập khẩu hoặc phòng xông hơi sản xuất trong nước, hoặc phòng xông hơi làm theo may đo theo không gian phòng tắm nhà bạn.

Phòng xông hơi ướt là phòng xông sử dụng nhiệt ướt của hơi ẩm trong nước tỏa ra. Phòng xông hơi này thường được làm bằng kính cường lực có khả năng chịu nhiệt tốt. Như vậy mới ngăn chặn sự thoát hơi nước ra ngoài và giữ gìn không khí hơi nóng một cách tốt nhất.

Phòng xông hơi khô là phòng thường được làm bằng gỗ thông. Phòng được làm nóng bằng máy xông hơi khô nhằm đảm bảo nhiệt độ bên trong luôn giữ ở mức 55 – 75 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp cho những người sử dụng.

Tùy vào từng sở thích cũng như nhu cầu của mỗi cá nhân. Bạn nên lựa chọn hình thức xông hơi cho phù hợp. Có thể thấy cả 2 phương pháp xông hơi khô và xông hơi ướt đều mang lại những tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Diện tích phòng xông hơi gia đình

Đây cũng là một trong những bước bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình. Khi bạn đã lựa chọn được hình thức xông hơi phù hợp, cần xem xét đến diện tích không gian lắp đặt phòng xông hơi mini. Bạn cần phải tính toán diện tích phòng xông hơi là bao nhiêu, thích hợp với kiểu phòng đặt góc hay phòng dáng dài hình chữ nhật.

Ngoài ra, bạn cũng nên phụ thuộc vào số lượng của người xông hơi để xác định diện tích cho phù hợp.

Diện tích 1,2 – 1,5 m thích hợp cho 1 – 2 người xông.

Diện tích 1,5 – 2,3m thích hợp cho 2 – 3 người xông.

Tuy nhiên, nếu như nhu cầu sử dụng không nhiều thì bạn cũng không nên xây phòng quá rộng. Bởi điều này sẽ khiến cho máy không thể đáp ứng hết công suất và gây lãng phí.

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình

Hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình

Khi thực hiện theo đúng những hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình của chúng tôi thì công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

Bước 1: Xem xét vị trí, địa hình để lắp đặt phòng xông hơi. Sao cho hợp lý về mặt kỹ thuật. Nếu như bạn quan tâm tới yếu tố phong thủy cũng cần chú ý tới vấn đền này.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu thiết bị xông hơi phù hợp. Bạn cần lưu ý tới việc thiết kế hệ thống đường ống nước sao cho phù hợp.

Bước 3: Tiến hành thực hiện lắp đặt máy. Đây là khâu quan trọng bạn cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Trong quá trình thực hiện bạn cần phải lưu ý tới hệ thống thông gió, tạo nhiệt. Ngoài ra, bạn nên sắp xếp các phụ kiện đi kèm một cách hợp lý và khoa học.

Bước 4: Sau khi lắp đặt máy xông hơi. Bạn cần điều chỉnh các thông số kỹ thuật sao cho chuẩn nhất.

Cuối cùng bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống của phòng xông cũng như máy xông hơi. Đây là khâu quan trọng bởi nó quyết định tới hiệu quả khi xông hơi . Đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt hãy liên hệ ngay với An Phát. Các chuyên gia tư vấn của công ty sẽ hướng dẫn lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình một cách chi tiết cụ thể nhất.

Tin khác:

- Báo giá bồn tắm massage giá rẻ chính hãng

- Lắp đặt phòng xông hơi khô cần lưu ý những gì?

345 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo