Tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô phù hợp từng đối tượng

Sở hữu riêng một phòng xông hơi khô mini tại nhà để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp toàn diện là mong ước của nhiều người; tuy nhiên một trong những vấn đề họ lo lắng là kích thước phòng xông hơi khô có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng xông tại nhà, để biết được kích thước nào phù hợp với mình, cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi hiện nay đã trở nên phổ biến không chỉ tại các spa, các khu du lịch nghỉ dưỡng mà còn tại các gia đình hay thậm chí các căn hộ dành cho người độc thân bởi đây là phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hoàn hảo cho nhiều đối tượng khác nhau.

kích thước phòng xông hơi, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi
Lựa chọn phòng xông có kích thước phù hợp rất quan trọng

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào nhu cầu của từng người mà các đặc điểm về phòng xông cũng khác nhau, đặc biệt về kích thước. Với mỗi đối tượng từ người độc thân, có gia đình hay dùng để kinh doanh tập thể việc lắp đặt theo kích thước sẽ hoàn toàn khác nhau.

Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để kích thước phòng xông khô để có được sự chon lựa phù hợp nhất với công trình của bạn.

Người độc thân lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô như thế nào?

Có nhiều người trẻ tuổi chưa lập gia đình, họ sống một cuộc sống tự lập và vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy lựa chọn kích thước nào phù hợp nhất cho phòng xông hơi mini gia đình dành cho người độc thân?

Một điều khiến bạn lo lắng là diện tích nhà hoặc căn hộ của bạn quá hẹp, bạn không muốn hàng tuần phải đến spa hay trung tâm thẫm mỹ và quan trọng lòng sở hữu phòng xông hơi khô ngay tại nhà với diện tích khiêm tốn có hay không?

Tất cả mọi vấn đề đều có giải pháp. Với những trường hợp này, để tiết kiệm không gian mà vẫn đạt được mong muốn bạn nên lựa chọn mẫu phòng xông dành cho một người.

Kích thước cho mẫu phòng này chỉ vào khoảng 90cm – 120cm cho chiều ngang và chiều rộng; chiều cao từ 180 – 220cm; như vậy chỉ cần để dành ra một góc trống trong nhà bạn đã hoàn toàn có thể trang bị ngay một phòng xông khô tại nhà.

kích thước phòng xông hơi, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi
Phòng xông hơi dành cho 1 người

Kích thước phòng xông hơi khô gia đình cho từ 2-3 người

Một số gia đình thường có 2-3 thế hệ sống cùng nhau thì số nhân khẩu thường là 4-5 người; nếu dựng phòng xông đơn với kích thước nhỏ như trên là không hợp lý. Vì vậy bạn cần có một không gian rộng hơn để trang bị một phòng rộng hơn.

Đối với những gia đình này, Để tiện ích cho tất cả mọi người, vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu thời gian thì việc lắp đặt một phòng đủ cho 2-3 người cùng xông hơi đối với những gia đình này là phương pháp lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thêm vào đó, bạn có thể dành ra một khoảng trống để bố trí một phòng với diện tích khoảng 120cm x 180cm ; với diện tích phòng như thế này thuộc cỡ vừa, đủ điều kiện cho 2-3 người cùng xông một lúc.

Chú ý, khi lắp đặt các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến các thiết bị xông hơi, trong đó điều quan trọng nhất là lựa chọn công suất cho máy xông phù hợp. Với kích thước phòng xông hơi khô như trên, bạn nên sử dụng thiết bị xông hơi gia đình công suất 6KW để đảm bảo đủ nhu cầu tạo nhiệt trong phòng.

Để có thể tối ưu không gian, đối với những gia đình trước đó chưa định sẵn một góc dành riêng cho việc bố trí phòng xông thì các gia chủ có thể tính toán làm sao tận dụng một đến 2 bề mặt áp tường, như vậy vừa dễ dàng hơn trong việc dựng phòng, lại tiết kiệm được thời gian, chi phí và không gian khi lắp đặt.

kích thước phòng xông hơi, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi
Phòng dành cho 2-3 người xông

Kích thước phòng xông hơi khô gia đình dành cho 4-5 người cùng xông

Lắp đặt phòng xông hơi khô có kích thước  dành cho 4-5 người cùng xông một lúc là phòng có diện tích khá lớn. Đối với căn phòng này chúng ta cần có diện tích ra sao giúp người xông có được sự thư giãn, thoải mái nhất.

Để phù hợp với phòng từ 4-5 người cùng xông thì kích thước của phòng trong khoảng 200cm x 180 x 220cm . Với diện tích này, cần sử dụng thiết bị máy xông hơi từ 9-12 KW tùy từng sản phẩm. Chú ý để tiết kiệm hơn không gian cho gia đình bạn thì khi xây dựng nội thất bạn nên thiết kế riêng một phòng để lắp đặt xông hơi; còn nếu chưa có không gian riêng thì gia chủ nên tận dụng những góc trống của ngôi nhà, tốt nhất là góc đó nên có 1-2 mặt tiếp xúc với tường thì sẽ tối ưu được không gian hơn rất nhiều.

kích thước phòng xông hơi, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi
Phòng dành cho 4-5 người

Kích thước phòng xông hơi khô tập thể dành cho các spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Bên cạnh những kích thước dành cho phòng xông gia đình thì nhu cầu xông hơi tại các dịch vụ spa, khu nghỉ dưỡng, địa điểm du lịch cũng là vô cùng lớn. tại những địa điểm này cũng có rất nhiều loại phòng, trong đó phòng xông tập thể dành cho nhiều người hay cả gia đình cũng là một kiểu thu hút khách hàng. Vì với không gian rộng, các khách hàng mong muốn có thời gian thư giãn, tận hưởng dịch vụ tốt nhất cùng những người thân yêu của mình , cùng trò chuyện, cùng tâm sự và giải trí những câu chuyện hài hước.

Và để đáp ứng nhu cầu đó, thì tất nhiên những mẫu phòng xông hơi gia đình như trên không thể phù hợp; chúng ta cần một kích thước phòng rộng hơn, tương đương với thiết bị máy có công suất lớn hơn.

kích thước phòng xông hơi, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, tư vấn lựa chọn kích thước phòng xông hơi
Phòng xông hơi dành cho spa

Về kích thước phòng xông hơi sauna tập thể sẽ tùy thuộc vào mong muốn của các chủ đầu tư. Vấn đề này sẽ được giải đáp kỹ lưỡng theo nhu cầu của người làm; khi được tư vấn các chủ đầu tư có thể đưa ra ý định mình muốn dựng phòng xông hơi cho bao nhiêu người cùng xông, từ đó các đơn vị thi công sẽ tính toán về kích thước cũng như công suất thiết bị sử dụng để phù hợp với từng mẫu phòng cụ thể.

Tùy thuộc vào kích thước phòng xông hơi đá sauna chúng ta có thể tính toán được số người cùng sử dụng một lúc, công suất máy xông tương ứng, các thiết bị phù hợp cũng như giá thành để dựng một phòng xông như thế.

Trên đây là kích thước phòng xông hơi khô phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Hơn nữa hãy lựa chọn máy xông hơi khô cao cấp cho phòng xông hơi khô của bạn trở nên hoàn hảo nhất. An Phát sẵn sàng tư vấn hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc, vui lòng liên hệ 0943030189,0984695059 ngay hôm nay để được tư vấn chuyên sâu.

AN PHÁT: MANG GIÁ TRỊ - TẠO NIỀM TIN

 

Tin khác:

- Tổng hợp các loại máy xông hơi nhập khẩu cao cấp hiện nay

- Lợi ích của việc sử dụng bồn tắm như thế nào?

475 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo