Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi đạt hiệu quả

Lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi đạt hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm năng lượng và duy trì nhiệt độ bể bơi. Để việc sử dụng thiết bị bể bơi này đạt hiệu quả cao nhất, trước hết chúng ta cần hiểu rõ được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của sản phẩm.

Máy bơm được thiết kế với cấu tạo bên ngoài bằng thép không gỉ mang đến độ bền cao và khả năng chống va đập tốt. Máy có thể hoạt động tốt hơn với điều kiện ngoài trời, thiết kế khép kín giúp máy hoạt động ổn định và không bị rung, lắc.

lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi, lắp đặt máy bơm bể bơi, vận hành máy bơm bể bơi
Máy bơm được thiết kế với cấu tạo bên ngoài bằng thép không gỉ mang đến độ bền cao

Định cỡ máy bơm bể bơi

Khi lựa chọn máy bơm phù hợp với định cỡ bơm thì máy bơm càng lớn, chi phí bơm và bảo dưỡng càng cao và ngược lại. Bởi vậy, chọn lựa máy bơm phù hợp nhất cho bể bơi gia đình sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tối đa. Chọn máy bơm đúng công suất phù hợp với bể bơi bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật, chi tiết của từng loại máy bơm cũng như những đặc tính  thủy lực của sản phẩm đối với đường ống, đặc tính dòng chảy của bể bơi.

Nghiên cứu ở Florida cho thấy một máy bơm 0,75 mã lực hoặc nhỏ hơn nói chung là đủ cho các hồ bơi gia đình. Máy bơm nhỏ hơn, có chi phí ít hơn, có thể được sử dụng nếu bạn làm giảm khả năng chống nước của hệ thống tuần hoàn bằng cách làm như sau:

Thay thế một bộ lọc lớn (được đánh giá cao hơn ít nhất 50% so với tốc độ thiết kế của bể bơi).

Tăng đường kính hoặc giảm chiều dài của các đường ống, hoặc thay thế các đường ống khuỷu tay 90o đột ngột bằng ống 45° hoặc đường ống mềm.

Bằng cách giảm khả năng chống nước của hệ thống tuần hoàn, bạn có thể giảm mức sử dụng điện của bơm lên tới 40%.

lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi, lắp đặt máy bơm bể bơi, vận hành máy bơm bể bơi
Lựa chọn máy phù hợp với định cỡ bơm

Quy chế hoạt động

Máy bơm bể bơi có sông suất hoạt động từ 10-30m3/h, tùy theo thể tích của bể bơi mà chọn lựa số máy bơm bể bơi lắp đặt và bố trí sao cho hiệu quả nhất. An Phát khuyến cáo quý khách hàng nên “chọn mặt gửi vàng’ tại các đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt thiết bị bể bơi uy tín, chất lượng cao.

Khi nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm, nhờ có lực ly tâm mà nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm được truyền cho dòng nước một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động. Ban đầu, bạn cần nạp cho thân bơm và ống hút được có đầy đủ chất lỏng. Lúc này bánh công tắc sẽ quay, các phần từ chất lỏng ở trong máy dưới ảnh hưởng của lực ly tâm bị văng từ trong ra ngoài, chuyển động theo các mảng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, tạo nên lực đẩy của bơm.

Đồng thời, ở lối vào của máy bơm tạo nên cùng có chân không và dưới tác động của áp suất khác trong bể bơi ở lối vào của máy bơi bể bơi thì chất lỏng ở bể được hút liên tục và đẩy vào theo ống hút đó. Quá trình hút – đẩy diễn ra liên tục tạo nên một dòng chảy liên tục qua bơm.

Vận hành máy bơm bể bơi hiệu quả

Máy bơm bể bơi thường chạy được lâu hơn mức cần thiết, lưu thông nước bể bơi giữa các hóa chất trộn lẫn và loại bỏ các mảnh vụn. Bạn có thể loại bỏ các mảnh vụn bằng sử dụng skimmer mà không cần phải tuần hoàn nước hàng ngày.

Sử dụng công tắc bật – tắt máy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chú ý: Không tắt và bật công tắc nhiều lần trong một giờ vì trong trường hợp máy khởi động nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy và làm tiêu hao điện năng.

Máy bơm bể bơi cần phải được thiết kế riêng hẳn với mặt đất, vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt và có nhiệt độ ổn định  đảm bảo độ bền và tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Khi khởi động máy bạn cần mồi một chút nước để vận hành máy bơm trơn tru và khỏe hơn. Đặc biệt lưu ý đối với hệ thống lọc nước: Khi đổi van của bình lọc cát bể bơi cần chú ý tắt máy bơm, tránh trường hợp áp lực cao của sản phẩm dẫn đến tình trạng nổ đường ống và thiết bị.

lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi, lắp đặt máy bơm bể bơi, vận hành máy bơm bể bơi
Đặt máy bơm ở nơi thông thoáng, khô ráo

 

Nắm được cách vận hành và lắp đặt máy bơm bể bơi chính xác sẽ giúp cho việc vận hành và sử dụng thiết bị đạt hiệu quả tối ưu. Đến với Công ty Cổ phần Kinh doanh Thiết bị và Xây dựng An Phát để được phục vụ tận tình, chu đáo và đặc biệt sở hữu những công trình lắp đặt thiết bị bể bơi, xông hơi, bể sục, bồn tắm massage chất lượng cao.

Tin khác:

- Tư vấn lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động

- Tìm hiểu tiêu chuẩn của chất lượng nước bể bơi

340 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo