Tư vấn lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động

Nước bể bơi chịu nhiều tác động của môi trường cũng như hoạt động con người nên dễ bị nhiễm khuẩn, mất cân bằng PH như xuất hiện rong, rêu và đục nước. Sử dụng hóa chất bể bơi là điều cần thiết, thế nhưng nếu sử không hợp lý sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiểu được vai trò của vấn đề này, An Phát sẽ tư vấn lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động tới quý khách hàng.

Thiết bị châm hóa tự động được tạo ra để điều chỉnh và tự động đưa lượng hóa chất cần thiết vào bể bơi và duy trì mức độ cân bằng PH. Như vậy, thiết bị châm hóa chất sẽ giúp điều chỉnh và tự động đưa lượng hóa chất đủ và bể cũng như duy trì cân bằng PH, cần nắm bắt được các đặc điểm của thiết bị này để ứng dụng linh hoạt hơn.

thiết bị châm hóa chất tự động, lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động
Sử dụng thiết bị châm hóa chất tự động giúp bể bơi sạch khuẩn

Đặc điểm của thiết bị châm hóa chất tự động

Còn được gọi là thiết bị châm clo tự động, thiết bị châm hóa chất được thiết kế tự động, hệ thống châm hóa chất xử lý nước bể bơi điều khiến lưu lượng hóa chất được đưa vào hệ thống khử trùng cho nước. Nhờ được cài đtặ và điều chỉnh nồng độ hóa chất với một lượng nhất định vào nước và có chế độ theo dõi, giám sát liên tục.

Thiết bị châm hóa chất tự động giúp chúng ta hoàn toàn kiếm soát được lượng hóa chất cho bể bơi và tránh được sự rò rỉ khí clo ra bên ngoài. Bất cứ các vấn đề nào gây ảnh hưởng đến độ mất cân bằng PH nước bể bơi đều được cảnh báo chuẩn xác nhờ vào nước và các chế độ theo dõi, giám sát.

Các chủ công trình hoàn toàn kiểm soát được hóa chất bể bơi và tránh được sự cố rò rỉ khí clo ra ngoài. Bất kỳ các vấn đề nào gây ảnh hưởng đến mức độ cân bằng PH bể bơi đều được cảnh báo nhờ thiết bị đo hàm lượng khí Clo trong không khí cũng như được trang bị trong hệ thống xử lý.

Với ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, dễ dàng, sử dụng thuận tiện giúp việc kiểm tra và phát hiện sự cố nhanh chóng, thuận tiện và chính xác. Bình châm hóa chất tự động được cấu tạo bằng chất liệu chịu được tác động mạnh do hóa chất gây ra, khả năng chống ăn mòn và hoạt động bền bỉ mang đến độ bền cao. Ngoài ra, thiết bị châm hóa chất tự động còn mang đến khả năng duy trì clo, kiểm soát chính xác nồng độ clo trong bể bơi để tự động đưa vào bể bơi lượng clo đầy đủ theo quy định.

thiết bị châm hóa chất tự động, lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động
Thiết bị châm hóa chất sử dụng đơn giản, tiện ích

Tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động của thiết bị châm hóa chất tự động

Máy bơm bể bơi sẽ tạo ra áp suất với chức năng đưa nước với áp lực vừa đủ đến thiết bị Ejector. Tại đây áp suất thấp được tạo ra do vận tốc dòng nước lớn đi qua sẽ có tác động hút khí Clo đi qua. Khí clo phải đi qua van điều chỉnh lưu lượng trước khi hòa vào dòng nước trong bể bơi.

Lúc này, nồng độ chlorine hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Trường hợp nồng độ clo trong nước hồ thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở để tăng thêm lượng chlorine vào nước và ngược lại.

Van điều chỉnh lưu lượng truyền động bằng Motor bước ~ 2000 bước. Thân của van điều chỉnh lưu lượng có cấu tạo thích hợp để tạo được lưu lượng tuyến tính với các bước chuyển động của Step Motor.

Lúc này nồng độ chlorine hiện tại có trong nước và nồng độ clo cài đặt sẽ tác động đến độ mở của van. Trong trường hợp clo trong nước bể bơi thấp hơn giá trị cài đặt thì van sẽ mở để tăng thêm lượng chlorine vào nước và ngược lại.

Thiết bị châm hóa có thiết kế 2 nhánh với ứng dụng, khi Chlorine trong 1 nhánh hết thì áp suất trong đường ống sẽ giảm kích hoạt bộ chuyển đổi bình Chlorine trong nhánh kia, thiết kế này để đảm bảo hệ thống luôn có Chlorine đầy đủ.

Nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ còi và đèn sẽ báo động, đồng thời van điều chỉnh lưu lượng sẽ tự động đóng lại. Với thiết này, cũng có thể sử dụng chlorine dạng nén TCCA để quá trình châm hóa tự động diễn ra thuận lợi hơn.

Hướng dẫn cách lắp đặt bơm hóa chất tự động

Đầu tiên, kỹ thuật viên cần khảo sát khu vực lắp đặt và chọn lựa vị trí lắp đặt thiết bị châm hóa chất phù hợp. Môi trường lắp đặt bơm hóa chất khử khuẩn đòi hỏi phải sạch sẽ, thông thoáng, vị trí đặt cổng ra, cổng vào và núm văn phải thật thoải mái để thuận tiện nhất cho việc sử dụng.

Môi trường lắp đặt bơm định lượng hóa chất cần đảm bảo nhiệt độ bơm phù hợp. Với đầu bơm inox, nhiệt độ môi trường có thể cao hơn đầu bơm nhựa, nhiệt độ môi trường chỉ khoảng dưới 40 độ C là nhiệt độ phù hợp nhất, trên 40 độ C sẽ dễ dàng dẫn đến hư hỏng phần đầu bơm. Nếu không có phòng máy, hệ thống thiết bị châm hóa chất tự động có thể được lắp đặt ngoài trời nhưng cần phải có mái che, cũng như các bộ phận khác của động cơ điện cũng cần phải có mái che chống mưa, bão và nhiệt độ khi trời nắng nóng.

Khi đã có vị trí lắp đặt máy đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên thì cần tiến hành lắp đặt bể bơi và lần lượt từng bộ phận của bơi đặt theo hướng dẫn. Thân bơm sẽ được lắp trực tiếp vào bể bơi sau đó lần lượt đặt buồng bơm, màng bơm/ piston, van bơm và các bộ phận khác. Bộ lọc đầu hút là các bộ phận cần thiết để lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động. Cần lưu ý, lựa chọn kích thước bộ lọc tương ứng với kích thước đầu hút để không làm ảnh hưởng đến lưu lượng bơm.

Bước cuối cùng là các thao tác lắp đặt đường ống kết nối với toàn bộ thiết bị, đảm bảo áp lực đầu đẩy phải lớn hơn ít nhất 0,3 bar so với áp lực của đầu hút, trong trường hợp lưu lượng nhỏ thì độ chênh áp phải là 0,5 bar.

thiết bị châm hóa chất tự động, lắp đặt thiết bị châm hóa chất tự động
Cần nắm vững đặc điểm của thiết bị này để sử dụng tốt hơn

Những điều cần nắm vững và các kỹ thuật lắp đặt bộ thiết bị châm hóa chất tự động khử khuẩn cho bể bơi được An Phát thông tin tới quý khách hàng trong nội dung trên đây, chắc chắn sẽ là nguồn thông tin cần thiết cho mỗi công trình. Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng, không nên tự ý xử lý các sự cố của bể bơi, nên liên hệ đến đơn vị chuyên môn để được xử lý tốt nhất, tránh gặp hiện tượng xấu, đáng tiếc.

Để được hướng dẫn chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kinh doanh Thiết bị và Xây dựng An Phát

Địa chỉ: Văn phòng giao dịch: Số 2A, ngách 71, ngõ 102 đường Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại:0943030189,0984695059
Email:mayxonghoispahanoi@gmail.com

 

Tin khác:

- Hướng dẫn cách vận hành tay van bình lọc 6 chức năng

- Hướng dẫn cách lắp đặt và vận hành máy bơm bể bơi đạt hiệu quả

554 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo