Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt và cách khắc phục

Hiện nay lắp đặt máy xông hơi ướt trong các spa, trung tâm thẩm mỹ và các hộ gia đình ngày càng phổ biến nhờ sự tiện ích nó mang lại. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng lâu ngày máy sẽ gặp một số sự cố, vậy cách khắc phục khi gặp những sự cố này như thế nào?

Các lỗi thường gặp của máy xông hơi ướt khi sử dụng

Trên các máy xông hơi ướt gia đình hiện nay thường có một màn hình LCD hiển thị các thông báo lỗi để người dùng nhận biết nhanh chóng và khắc phục kịp thời. Các lỗi này xảy ra có thể là do ý thức và cách bảo quản máy của người dùng chưa đúng cách hay gặp trục trặc do chính các linh kiện trong máy. Dựa trên các công trình thực tế, An Phát đã tổng hợp lại các lỗi sau và gợi ý quý khách hàng cách khắc phục hiệu quả nhất.

lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt, sử dụng máy xông hơi ướt, máy xông hơi ướt
Cần nắm bắt được cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt

Lỗi do nhiệt độ phòng thấp (-L)

Khi nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt giảm xuống dưới 6 độ C thì màn hình máy xông hơi ướt sẽ hiển thị ký hiệu (-L). Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như phản tác dụng của máy xông hơi. Điều bạn cần làm lúc này là nên kiểm tra nhiệt độ trong phòng và nguồn hơi cấp để tăng nhiệt độ lên cho phù hợp.

Lỗi do nhiệt độ phòng cao (-H)

Nhiệt độ trong phòng xông hơi tăng gia đình tăng lên là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu nhiệt độ tăng cao hơn 60 độ C thì bộ cảm biến nhiệt trong phòng đang vượt mức cho phép. Lúc này trên màn hình của máy xông hơi gia đình sẽ hiển thị biểu tượng (-H). Cũng giống lỗi (-L) bạn phải kiểm tra nhiệt độ trong phòng và hạ nhiệt xuống mức an toàn để có một trải nghiệm thú vị nhất khi xông hơi.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phòng xông cho phù hợp
Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phòng xông cho phù hợp

Máy xông hơi ướt bị lỗi nguồn cấp nước (-E)

Lỗi nguồn cấp nước là một lỗi khá nghiêm trọng do sự vô tình của người sử dụng. Khi máy xông hơi ướt hết nước thì màn hình sẽ hiển thị ký hiệu (-E). Rất có thể máy sẽ ngừng hoạt động và hư hỏng nếu không có nguồn nước bổ sung.

Việc cần làm ngay khi phát hiện lỗi trong phòng xông hơi ướt là bạn nhanh chóng kiểm tra thiết bị có kết nối ổn định với nguồn cấp nước hay không. Đồng thời kiểm tra van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách giải quyết hiệu quả nhất.

Lỗi phần mềm bên trong máy xông hơi ướt (EE)

Đây là lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi ướt và board mạch điện tử. Lỗi này thường xảy ra sau một quá trình dài sử dụng mà không được bảo trì thường xuyên, hoặc do lỗi của nhà sản xuất. Có thể máy xông hơi ướt sẽ bị hư hỏng board mạch khiến các bộ phận hoạt động không đúng chức năng.

Cách khắc phục hữu ích chính là kiểm tra lại toàn bộ dây dẫn tín hiệu và dây dẫn board mạch để loại trừ khả năng đứt, tuột dây do cháy chập, côn trùng cắn. Nếu có thể cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục hiệu quả.

Lỗi máy tự động xả nước (D & DD)

Đối với các loại máy xông hơi xả cặn tự động thì lỗi này rất hay xảy ra. Máy xông hơi ướt khi gặp lỗi sẽ tự động xả nước sau khi chạy hết thời gian hoặc tắt máy. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại van xả cặn, tắt nguồn, reset lại máy xông hơi để máy trở về trạng thái bình thường như lúc mới sử dụng.

lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt, sử dụng máy xông hơi ướt, máy xông hơi ướt
Nên thường xuyên kiểm tra van xả cặn

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi ướt một cách hữu ích. Các gia đình hãy chú ý sử dụng đúng cách nhất để phòng xông hơi hoạt động an toàn và bền hơn.

Tin khác:

- Tìm hiểu về bồn tắm massage Amazon TP-8003

- Chi tiết cấu tạo và chức năng của bảng điều khiển máy xông hơi

371 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo