Quy tắc “5 không” giúp bạn sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả hơn

Nếu trong thiết kế bể bơi hệ thống lọc là trái tim của bể bơi thì trong lắp đặt phòng xông hơi, máy xông hơi chính là trái tim của  phòng xông. Để trái tim luôn khỏe mạnh, chúng ta cần biết cách chăm sóc hiệu quả và đây là quy tắc “5 không” bạn cần thuộc nằm lòng khi sử dụng phòng xông cho gia đình.

Chú ý không tự ý lắp đặt máy xông hơi
Chú ý không tự ý lắp đặt máy xông hơi

Thứ nhất: Không tự ý lắp đặt và sửa chữa máy xông hơi ướt

Nếu bạn không nắm vững chuyên môn và chưa có kinh nghiệm thì không nên “động tay động chân” đến việc lắp đặt cho thiết bị này. Tự nối điện cho máy xông có thể khiến bạn loay hoay mãi hoặc cũng có thể bị cháy nổ hay điện giật. Cực kỳ nguy hiểm. Tự ý lắp đặt dẫn đến việc lắp đặt không đúng cách gây ra trục trặc, hư hỏng đồng thời không xử lý được sự cố bất ngờ. Bởi vậy hãy chọn cho gia đình địa chỉ phân phối và lắp đặt máy xông hơi uy tín.

Thứ hai: Không cho trẻ em lại gần khu vực lắp đặt máy xông hơi ướt

Các sản phẩm liên quan đến điện thì tuyệt đối không cho trẻ em lại gần. Các bé rất hiếu động và tò mò về thế giới xung  vì vậy bé sẽ tự ý cài đặt hoặc nghịch các bộ phận máy không kiểm soát được, chẳng may cháy nổ sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

sử dụng máy xông hơi uớt hiệu quả, sử dụng máy xông hơi uớt, sử dụng máy xông hơi, máy xông hơi uớt
Trẻ em rất nghịch ngợm và tò mò đừng để các bé lại gần các thiết bị điện

Thứ ba: sử dụng máy xông hơi ướt đúng mục đích xông hơi ướt

Có những “sáng tạo” không khoa học của một số người như: tạo độ ẩm cho cả ngôi nhà khi tiết trời oi bức; dùng nhiệt để lấy nước nóng…bằng máy xông hơi ướt dẫn đến giảm tuổi thọ của máy vì chúng phải “gồng sức”làm việc. Vì vậy sử dụng đúng mục đích mang đến hiệu quả tốt nhất cho gia đình.

Thứ tư: Không tự ý điều chỉnh các thông số sai quy định 

Trong hướng dẫn sử dụng, nhà sản xuất đã khuyến cáo điều chỉnh thông số kỹ thuật sao cho phù hợp với từng loại máy xông hơi.

Tìm hiểu kỹ phạm vi cho phép trước khi điều chỉnh các thông số trên máy

Khách hàng không nên điều chỉnh vượt quá mức quy định sẽ ảnh hưởng đến công dụng của máy. Khá nhiều trường hợp vì muốn đẩy nhanh quá trình xông hơi nên đã tăng nhiệt độ, cường độ, thời gian không đúng yêu cầu dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, sự thoát nước nhanh chóng trong cơ thể.

Thứ năm: Sau khi sử dụng máy xông hơi ướt nhớ là phải tắt nguồn điện

Nhớ là bạn phải tắt nguồn điện khi ra khỏi phòng xông hơi bởi lẽ nhiều người có thói quen ra khỏi phòng mà không tắt nguồn điện khiến thiết bị có thể bị nóng và trục trặc về chức năng. Không chỉ có vậy nếu dây nối điện vô tình bị hở sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Hãy tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không sử dụng để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu.

sử dụng máy xông hơi uớt hiệu quả, sử dụng máy xông hơi uớt, sử dụng máy xông hơi, máy xông hơi uớt
Sau khi ra khỏi phòng xông hơi nhớ phải tắt nguồn điện

Trên đây là “5 không” quy tắc cần thuộc nằm lòng khi sử dụng máy xông hơi ướt để có được hiệu quả và sự an toàn. Hãy sử dụng thiết bị xông hơi một cách hiệu quả nhất các bạn nhé.

 

Tin khác:

- Chi tiết cấu tạo và chức năng của bảng điều khiển máy xông hơi

- Hoàn thiện phòng xông hơi khô mini gia đình chị Lan

322 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Thiết bị xông hơi ướt Amazon TPA60

Thiết bị xông hơi ướt Amazon TPA60

6.500.000 ₫

Model: TP60

Công suất: 6 kw

Dòng điện: 220V/380V

Nhiệt độ tạo hơi: 55 c

Thời gian tạo hơi: 3 - 5 phút

Thể tích phòng tiêu chuẩn: 2 - 4 m3

Xem chi tiết
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo