Hướng dẫn các bước lắp đặt máy xông hơi ướt cụ thể?

Cách lắp đặt máy xông hơi ướt đạt hiệu quả cả về chất lượng và hình thức đòi hỏi các kỹ thuật viên phải nắm vững tay nghề. Cùng tìm hiểu các bước lắp đặt cụ thể trong nội dung bài chia sẻ này. Trang bị phòng xông hơi ướt phục vụ mục đích kinh doanh và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình ngày càng phổ biến hơn.

Thế nhưng để lắp đặt phòng và máy xông hơi ướt gia đình đạt hiệu quả cả về chất lượng và hình thức đòi hỏi kỹ thuật viên phải nắm vững tay nghề. Bài viết sau đây chỉ ra cho bạn các bước lắp đặt máy xông hơi cụ thể và chi tiết nhất.

Cách lắp đặt máy xông hơi ướt đúng cách, chuẩn nhất

Bước 1: Xác định vị trí đặt hộp hương liệu trong phòng xông hơi

- Chuẩn bị kích thước ống đồng Φ19 và các phụ kiện co nối cần thiết cho đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy đến vị trí đặt chén hương liệu đã định vị sẵn trong phòng xông.

- Đường ống hơi được lắp âm vào tường hay lắp nổi đường ống đồng nhưng ống đồng phải nằm trong ống gen (ống cách nhiệt an toàn) dọc theo vách phòng.

Công trình máy xông hơi ướt đang thi công
Công trình máy xông hơi ướt đang thi công

Bước 2: Chú ý lắp đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy

- Trong lắp đặt máy xông hơi ướt chú ý lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy. Nước nguồn trước khi được cung cấp cho máy phải qua van (đóng –mở) nước. Sau đó, mới lắp tiếp các chi tiết theo trình tự sau: VAN (ĐÓNG – MỞ), NƯỚC BỘ LỌC, VAN ĐIỆN TỪ, VAN MỘT CHIỀU.

Chú ý: Khi lắp đặt bộ lọc, van một chiều phải lắp đúng theo chiều mũi tên.

Chú ý lắp đặt hệ thống đường ống
Chú ý lắp đặt hệ thống đường ống

Bước 3: Lắp cảm biến nguồn và bộ điều khiển

- Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng xông hơi ướt với vị trí tương ứng.

Bước 4: Đấu nối nguồn điện điều khiển

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta mới tiến hành đấu nối nguồn điện điều khiển cho máy xông hơi ướt hoạt động. Khi cung cấp nguồn vào máy cần lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua:

- Tiếp điểm 1, 2, 3: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)

- Tiếp điểm 4, 5, 6: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 4, 5, 6). Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 4,5,6 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).

- Tiếp điểm 7, 8: Vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20)

- Tiếp điểm 9, 10: Chính là vị trí nối dây của van solenoid

- Thermostat: Công tắc lưỡng cực dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7, 8 trên máy.

Chú ý vị trí nối dây
Chú ý vị trí nối dây

Bước 5: Kiểm tra quy trình lắp đặt

- Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt máy xông hơi ướt. Các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín. Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Trường hợp vách phòng bằng nhôm ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị điện giật khi chạm vào phòng nhôm.

Trong nội dung trên đây, An Phát đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách lắp đặt máy xông hơi ướt an toàn, hiệu quả về chất lượng và đảm bảo thẩm mỹ cao. Chú ý thuộc nằm lòng các bước lắp đặt này để đạt hiệu quả tốt nhất các bạn nhé.

 

Tin khác:

- Tìm hiểu Bồn tắm massage Brother BY-8007

- Ba loại gạch Hot mang tên Mosaic

696 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo