Sử dụng máy xông hơi khô đúng cách như nào?

Sử dụng máy xông hơi khô đúng cách như nào để phát huy hiệu quả tích cực nhất? Tất cả các loại máy xông hơi đều cần người dùng sử dụng một cách khoa học nhằm mang đến sự an toàn và nâng cao độ bền sản phẩm.

Khi đầu tư lắp đặt công trình phòng xông hơi khô, khách hàng thường băn khoăn về việc lựa chọn thương hiệu, đơn vị thi công, giá thành sản phẩm và một điều cũng khiến nhiều người băn khoăn khác chính là cách sử dụng.

Sử dụng máy xông hơi khô – Nguyên lý hoạt động

- Muốn sử dụng máy xông hơi hiệu quả, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động sản phẩm để hiểu rõ máy hoạt động như thế nào? Đối với các loại máy xông hơi nguyên lý hoạt động cụ thể như sau:

- Khi máy xông hơi khô hoạt động, đá sẽ được đun nóng trên các thanh điện trở của máy đặt trong phòng sinh nhiệt kế nhiệt khiến nhiệt độ trong phòng xông tăng lên đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, nhưng độ ẩm chỉ khoảng 10% khiến cơ thể nóng lên, đào thải độ tố trong cơ thể qua hệ bài tiết mồ hôi, mang đến những tác động tích cực.

- Các sản phẩm máy xông hơi khô thường được đặt trong phòng xông hơi giúp việc sử dụng dễ dàng, tùy thuộc vào diện tích phòng xông hơi chúng ta có thể lựa chọn công suất phù hợp nhất.

Sử dụng máy xông hơi khô an toàn tiện ích

Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô đúng cách?

+ Sử dụng máy xông hơi khô đúng cách không chỉ nâng cao sức khỏe con người mà còn góp phần nâng cao độ bền sản phẩm. Các loại máy xông hơi khô khi sử dụng khoa học, hợp lý sẽ phát huy hiệu quả tối đa. Cách sử dụng cụ thể như sau:

+ Xếp đá tạo nhiệt đầy ngăn đựng đá, chúng ta nên cho đá đầy ngăn đựng đá xưng quanh các điện trở từ dưới lên, không nên ấn đá quá đầy, cũng không nên xếp đá lên ngăn thoát hơi tránh làm cản trở quá trình tuần hoàn không khí khiến máy xông hơi khô sẽ dễ bị chập cháy. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý không nên để các loại đá khác, không phải đá chuyên dụng khi sử dụng vì như vậy quá trình hơi khô sẽ không đạt hiệu quả cao.

+ Một trong những cách sử dụng máy xông khô hiệu quả chính là thường xuyên kiểm tra ngăn đựng đá ít nhất 6 tháng 1 lần; lấy hết đá ra khỏi ngăn, sau đó lau sạch chất bẩn dính để tránh làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy.

>>> Chú ý: Để sử dụng thiết bị xông hơi hiệu quả và an toàn nhất chỉ nên dùng đá nguyên vẹn, không sử dụng đá vỡ.

+ Hướng dẫn tưới nước lên đá: Sau khi khởi động máy xông hơi khoảng 20-25 phút, chúng ta cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào thùng nước và gáo gỗ, tưới nước lên ngắn đựng đá cứ 1 phút 1 lần. Không nên xịt nước vào máy khi máy đang hoạt động để sức nóng gây bỏng rát.

Sử dụng máy xông hơi đúng cách mang đến nhiều tác dụng tích cực

Tư vấn các bước lắp đặt máy xông hơi

Để sở hữu một công trình lắp đặt phòng xông hơi khô đạt chất lượng cao, sử dụng máy xông hơi khô mang đến nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng và các thiết bị ngay từ đầu cần có một phòng xông được lắp đặt “chuẩn không cần chỉnh”. Các bước lắp đặt phòng xông hơi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

- Định vị vị trí thi công, khu vực sắp xếp vật tư như: máy xông, đường dây điện kết nối.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư

+ Để tiến hành lắp đặt được 1 phòng xông hơi cần chuẩn bị đầy đủ vật tư bao gồm:

- Xương gỗ thông xấy khô

- Vách gỗ

- Trần phòng

- Sàn

- Máy xông hơi khô, có bảng điều khiển điện tử bên ngoài.

- Nguồn cấp điện 1 pha

- Phụ kiện phòng xông khô với: đèn sauna có lớp bảo bệ chống cháy nổ; đồng hồ đo ẩm kế và nhiệt kế; đồng hồ cát đo thời gian.

- Đầu Sensor lắp phía trên vách dùng để đo cảm biến nhiệt độ trong phòng.

- Khung bao máy và khung bao đèn bằng gỗ thông.

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt

- Lắp đặt phòng xông hơi khô gia đình theo bản vẽ có sẵn:

- Đầu tiên là dựng khung xương. Trong bước này kỹ thuật viên sẽ thi công dựng khung phòng xông hơi khô theo diện tích đã thống nhất toàn bộ bằng gỗ thông tự nhiên.

- Cách dựng được áp dụng là dựng thẳng thanh gỗ theo chiều dọc của phòng, tiếp theo là dựng vách gỗ độc lập; Nóc; Sàn; Ghế; Cửa; tiếp tục dựng vách gỗ tiếp giáp tường và lắp vách gỗ máy

- Trong phần thi công này cần lưu ý cách ghép góc: Thứ tự lắp từ vách ra cửa.

Sử dụng máy xông hơi khô trong phòng xông cần chú ý

Bước 4: Kiểm tra, vận hành máy xông hơi

- Cấp điện cho bảng điều khiển

- Khởi động, test máy: Sau khi lắp đặt xong phòng xông hơi khô gia đình, các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng hoạt động của các thiết bị và khảo sát lại chất lượng của phòng xông cho ổn định.

- Trước khi vận hành phải kiểm tra điện thế của nguồn có phù hợp với điện thế qui định ghi trên máy, chỉnh nhiệt độ, xếp đá tạo nhiệt vào đầy khoang ở giữa, rồi mới nối điện bằng cách bật CB. Sau khoảng thời gian 20...25 phút máy sẽ có khả năng tạo được nhiệt.

- Kết nối giữa máy xông hơi khô với bảng điều khiển: Bộ điều nhiệt được chỉnh sẵn ở chế độ mặc  định  từ 60oC đến  70 o C. Khi điều chỉnh nhiệt nhớ ngắt nguồn điện (tắt CB- off)- Cuối cùng là bỏ đá xông lên trên máy và vận hành, như vậy sử dụng máy xông hơi khô có thể tiến hàng ngay lập tức, vô cùng đơn giản và tiện ích.

Việc sử dụng máy xông hơi khô đúng cách mang đến cho quý khách hàng sự an toàn, tiện ích và còn giúp bạn tiết kiệm tối đa các chi phí bảo dưỡng, bảo hành. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái nhất các bạn nhé. Các bạn cần tư vấn mua máy xông hơi gia đình giá rẻ cho đến các sản phẩm cao cấp thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0943.030.189 để được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo nhất nhé.

 

Tin khác:

- Tìm hiểu về máy xông hơi ướt Helo chất lượng cao

- Hướng dẫn sử dụng máy xông hơi khô

308 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo