Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô và xông hơi ướt

Nắm rõ được nguyên lý hoạt động của máy xông hơi sẽ giúp người sử dụng biết cách vệ sinh máy, bảo hành - bảo trì máy đúng cách giúp máy bền hơn và tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nguyên lý hoạt động của hai dòng máy xông hơi phổ biến hiện nay là máy xông hơi ướt và máy xông hơi khô.

Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt

Máy xông hơi ướt được cấu tạo từ phần vỏ máy được làm từ những chất liệu chống thấm nước, chống gỉ sét, giữ độ bền và an toàn với người dùng. Bên trong thân máy có két nước, một thanh điện trở để tiếp nạp điện với phần bo mạch điện tử. Máy có một bảng điều kiện điên tử để điều khiển thường được lắp đặt ngoài phòng xông hơi.

Có thể thấy máy xông hơi ướt có cấu tạo đơn giản nên nguyên lý hoạt động của máy cũng không quá phức tạp. Khi máy được kết nối với nguồn điện thì sẽ làm nóng thanh điện trở trong két nước và đun sôi, tạo áp lực đẩy hơi nước nóng vào đường ống dẫn nước trong phòng xông hơi. Thời gian làm nóng và tạo hơi nước bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên ngoài; trong trường hợp là mùa hè thì thời gian từ 3 - 5 phút còn đối với mùa đông từ 5 - 10 phút.

Như đã nói ở trên thì nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt rất đơn giản nên máy hoạt động rất bề và ít khi mắc các lỗi hỏng.

Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô

Máy xông hơi khô được cấu tạo từ 3 bộ phận, bao gồm: 

Vỏ máy được là từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ có mạ kẽm có tác dụng giúp bảo vệ các bộ phận bên trong của máy, hạn chế sự tác động của các tác nhân bên ngoài, chống han rỉ, chồng mòn, an toàn với người sử dụng ngay cả trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm.

Chất liệu sơn của thân máy là chất liệu sơn dẫn điện có độ diện điện ổn định, đảm bảo khả năng tiêu thụ điện  đồng cũng nâng cao khả năng chống han rỉ và làm chậm quá trình ăn mòn.

Thanh điện trở là hệ thống sợi đốt (còn gọi là maiso) có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá sauna; khi đá nóng sẽ tỏa nhiệt khắp phòng để giúp người xông làm nóng cơ thể, đào thải độc tố thông qua sự bài tiết của tuyến mồ hôi.

Bảng điều khiển điện tử: là một bộ phận không thể thiếu đối với một máy xông hơi, thường được lắp đặt bên ngoài phòng xông có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian xông phù hợp với mỗi người.

Khi máy hoạt động, dòng điện sẽ được truyền vào các thanh điện trở bên trong thân máy. Sau thời gian từ khoảng 3 -5 phút thì nhiệt độ được tạo ra ở mức 50 - 70 độ C và làm nóng các viên đá tỏa nhiệt đặt phía trên các thanh điện trở. Từ đó là nóng phòng xông hơi và tỏa nhiệt lương ra toàn phòng.

Trên đây là những điều cơ bản giúp các bản hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt dộng máy xông hơi khô và ướt; từ đó người dùng có thể sử dụng và vệ sinh, bảo quản thiết bị dễ dàng và tốt hơn; an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lắp máy xông hơi, hãy nhanh tay liên hệ tới hotline: 0943.030.189 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Tin khác:

- Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển của máy xông hơi Amazon

- Mùa đông hãy lắp đặt cho gia đình mình một phòng xông hơi

2066 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon

Giá liên hệ
Máy xông hơi khô Amazon AM 60MI

Máy xông hơi khô Amazon AM 60MI

6.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Amazon AM 60MI

Model: AM-60MI

Thương hiệu: Amazon

Máy xông hơi uớt Amazon TPA60

Máy xông hơi uớt Amazon TPA60

6.500.000 ₫

Model: TP60

Công suất: 6 kw

Dòng điện: 220V/380V

Nhiệt độ tạo hơi: 55 c

Thời gian tạo hơi: 3 - 5 phút

Thể tích phòng tiêu chuẩn: 2 - 4 m3

Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA 90S

Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA 90S

Giá liên hệ

Model: TPA90S

Công suất: 9Kw

Dòng điện: 220V/380V

Bảng điều khiển điện tử

Vỏ ngoài sơn tĩnh điện

Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

5.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Model: V500

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 11m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 80 Kg

Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Giá liên hệ

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Model: V600

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 16m3/ giờ

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Giá liên hệ

Model: V700

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 19m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 220 Kg

FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo