Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xông hơi khô

Xông hơi khô đang là liệu pháp thư giãn, làm đẹp và nâng cao sức khỏe được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Để tiện cho việc xông hơi cho bạn và người thân trong gia đình bạn, thì hiện nay nhiều khách hàng đã lựa chọn viêc mua máy xông để lắp đặt ngay tại phòng tắm cho gia đình mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy xông hơi khô, có những điều khách hàng cần lưu ý để có thể sử dụng máy một cách tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Đầu tiên, nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô là việc tách động nhiệt thông qua các viên đá sauna đặt trên các thanh điện trở để truyền nhiệt cho toàn bộ phòng xông hơi. Chính vì thế trước khi sử dụng thì khách hàng nên đặt viên vào khay máy để trước khi vận hành máy thử nghiệm. Đồng thời trong phòng xông hơi nên bổ sung thùng nước và gáo múc nước để thêm nước lên trên các viên đá trong quá trình xông hơi nhằm đảm bảo việc tỏa nhiệt của máy; nếu bạn muốn nâng cao khả năng thư giãn thì có thể chuẩn bị thêm lọ tinh dầu có mùi hương mà bạn tích.

Thứ hai, cần lựa chọn máy xông hơi có công suất phù hợp thể tích phòng xông. Nếu thể tích phòng xông lớn mà công suất tỏa nhiệt của máy xông hơi nhỏ thì sẽ không đạt được nhiệt độ thích hợp, không khích thịch được việc toát mồ hôi để đào thải chất độc, gây lãng phí. Tuy nhiên nếu phòng xông hơi quá nhỏ so với công suất của máy sẽ gây cảm giác bức bách, khó chịu, thậm chí gây ra tình trạng kiệt sức, gây mất nước và gây ít nhiều những bất lợi về sức khỏe khác cho bạn.

Thứ ba, lắp đặt máy xông hơi khô đúng vị trí của chỉ dẫn sản xuất và sử dụng máy đúng theo hướng dẫn. Ví trí lắp đặt máy liên quan đến vệc tận dụng triệt để công suất của máy, đồng thời cũng đảm bảo việc hoạt động ổn định của máy; kéo dài tuổi thọ sử dụng. Và khi bắt đầu sử dụng máy thì cần hiệu chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 50-70 độ C. Cần lắp đặt máy đúng quy trình, tránh để máy hoạt động quá công suất, sai điện áp định mức,... gây hỏng hóc linh kiện của máy. Nên sử dụng máy xông hơi có công suất phù hợp để quy trình tạo hơi nhanh chóng và đảm bảo độ bền của máy.

Thứ tư, đường dây dẫn cung cấp nguồn điện cho máy xông hơi khô. Bởi máy xông hơi khô hoạt động dựa trên nguồn điện vào máy để tạo nhiệt cho các viên đá sauna nên loại dây dẫn diện phải là loại dây cáp có khả năng chịu tải thường xuyên trong thời gian dài để đấu nối cung cấp nguồn điện cho máy xông hơi một cách ổn. Nếu chọn dây dẫn có dòng điện nhỏ hơn dòng điện phụ tải sẽ gây cháy nổ, chập mạch... Ngược lại sẽ gây lãng phí. Đồng thời phải kiểm tra định kỳ đường dây dẫn điện để phòng tránh hiện tượng đứt dây, hở lõi dây,...

Với những điểm cần lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng máy xông hơi một cách có hiệu quá nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng và nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với An Phát qua hotline: 0943.030.189 để nhận được tư vấn cũng như được  tư vấn và hỗ trợ lắp đặt từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo.

Tin khác:

- Những ưu điểm của máy xông hơi ướt Amazon 6kW

- Máy xông hơi khô phù hợp cho hộ gia đình 4-5 người cùng xông

541 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Máy xông hơi khô Sawo SAM60

Máy xông hơi khô Sawo SAM60

7.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Sawo SAM60

Model: SAM60

Hiệu điện thế đầu vào: U=220/380v.

Dòng điện định mức: I=24-29A.

Tần số: 50Hz-60Hz

Công suất đầu vào: P=6000w

Nhiệt độ tạo hơi: 40 – 70 độ C

Thời gian tạo hơi: 5-7 phút

Máy xông hơi khô Harvia Vega Compact BC23E

Máy xông hơi khô Harvia Vega Compact BC23E

Giá liên hệ

Vật liệu: Thép không gỉ

Công suất: 2.3 kW.

Trọng lượng: 7 kg

Kích thước: 28 x 50.5 cm

Độ sâu: 29.5 cm

Kích thước phòng xông hơi khô tối thiểu: 1.3 m³

Kích thước phòng xông hơi khô tối đa: 2.5 m³

Chiều cao tối thiểu của phòng: 170cm

Máy xông hơi khô Amazon

Máy xông hơi khô Amazon

Giá liên hệ
Máy bơm bể bơi STP200

Máy bơm bể bơi STP200

Giá liên hệ
FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo