Những phụ kiện cần chuẩn bị cho phòng xông hơi ướt tại gia

Xông hơi ướt là một trong những liệu pháp chăm sóc sức khỏe kết hợp thư giãn rất được ưa chuộng. Hiện nay, bạn không chỉ thấy sự xuất hiện của phòng xông hơi ướt tại các trung tâm spa, resort, khách sạn,… mà nó còn có mặt trong các hộ gia đình Việt. Để sử dụng phòng xông hơi ướt một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất và đạt chất lượng nhất thì bạn cần chuẩn bị cho phòng xông hơi của gia đình mình những phụ kiện không thể thiếu dưới đây:

Thứ nhất, đồng hồ đo âm kế, nhiệt kế

Đây là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng khi sử dụng phòng xông hơi ướt. Đồng hồ đo âm kế là thiết vị để đo đô ẩm; còn nhiệt kế là thiết bị để nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt. Sự góp mặt của hai phụ kiện này sẽ giúp người xông hơi theo dõi chính xác nhất nhiệt độ, độ ẩm bên trong phòng xông hơi. Đối với bất cứ ai, đặc biệt là người già, người trẻ thì chúng cực kì quan trọng và cần thiết.

Thứ hai, bảng điều khiển nhiệt độ

Bảng điều khiển nhiệt độ có các chức năng sau:

+ Điều chỉnh nhiệt độ của phòng xông hơi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

+ Chức năng hẹn giờ, đặt thời gian xông hơi.

+ Chức năng tắt hoặc mở chế độ phun hơi nước

+  Chế độ Ligting: Bật đèn chiếu sáng khi hệ thống hoạt động

Đây là một trong những phụ kiện phòng xông hơi ướt không thể thiếu vì chúng giúp khách hàng có thể điều chỉnh các yếu tố cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối người.

Thứ ba, ghế ngồi phòng xông

Bởi vì thời gian xông hơi trong một lần từ 20 - 30 phút, đây là cũng là một khoảng thời gian tương đối dài. Do đó chúng ta cần chuẩn bị ghế ngồi đê giúp người sử dụng được thoải mái hơn,  dễ chịu hơn khi ngồi xông mà không phải lo lắng cơ thể bị chạm vào các thành, nền của phòng xông hơi gây phỏng rát thì ghế ngồi là phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ một phòng xông hơi nào.

Tuy nhiên việc lựa chọn ghế ngồi nên căn cứ vào diện tích phòng xông để chọn cho phù hợp. Nêu ưu tiên các loại ghế làm từ gỗ chịu nhiệt, chịu ẩm tốt.

Thứ tư, ống dẫn hơi nước

Ống dân hơi nước có công dụng dẫn nước từ máy xông hơi vào bên trong phòng xông. Trong phòng xông hơi ướt, vì nhiệt độ nước khá cao, bạn cần đảm bảo rằng bản thân mình đã biết chọn một sản phẩm dẫn nước chịu được nhiệt độ cao, có khả năng cách điện tốt cũng như thật sự an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Ống dẫn hơi nước nên được làm từ chất liệu PVC không độc, cách điện tốt.

Ngoài ra, trong phòng xông hơi ướt còn cần có hương liệu để tạo mùi thơm tự nhiên, đồng hồ cát để đếm giờ, đèn phòng xông vừa có chức năng tạo ánh sáng vừa làm vật trang trí.

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng bạn đã có thông tin để lựa chọn cho phòng xông hơi của gia đình mình những phụ kiện cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin, bạn hãy nhanh tay liên hệ hotline: 0943.030.189 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Tin khác:

- Vì sao lựa chọn gỗ thông nhập khẩu làm phòng xông hơi khô?

- Lựa chọn phụ kiện cho phòng xông hơi khô

449 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Máy bơm bể bơi STP200

Máy bơm bể bơi STP200

Giá liên hệ
FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo