Cần tránh phải 4 sai lầm này khi lắp đặt bồn tắm massage nếu không muốn hối hận

Khi lắp đặt bồn tắm massage cơ bản kỹ thuật viên sẽ lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt cần tránh phải 4 sai lầm nghiêm trọng sau đây nếu không muốn phải hối hận.

Chú ý sử dụng bồn tắm một cách khoa học để phát huy hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe

Chú ý trong lắp đặt bồn tắm sẽ khiến bạn không phải bận tâm điều gì

Thứ nhất: Không thiết kế không gian vệ sinh tách biệt với khu vực lắp đặt bồn tắm massage

Nhiều gia đình thường thiết kế các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa chung một không gian mà không xây dựng tách biệt. Thậm chí có gia đình còn lắp đặt bồn tắm massage ngay cạnh khu vệ sinh, điều này ảnh hưởng đến yếu tố vệ sinh chung và gây mất mỹ quan cho không gian.

Một số thiết bị vệ sinh như bồn cầu là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong không gian phòng tắm, việc đặt bồn cầu có thể sẽ khiến khu vực thường xuyên nhiễm khuẩn, tác động nguy hại đến sức khỏe. Hơn nữa, ngâm mình dưới bồn tắm massage giúp chúng ta thư giãn và thoải mái hơn nhưng nếu bồn tắm đặt sát bồn cầu, có chắc rằng không  gian thư giãn của bạn sẽ hoàn toàn thoải mái không?

Bên cạnh đó, bồn cầu và bồn tắm massage khi đặt cạnh nhau sẽ gây nên sự bất tiện cho các thành viên trong gia đình khi có nhu cầu sử dụng 1 trong 2. Nên chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt riêng khu vực tắm và khu vực vệ sinh để đảm bảo sự thoải mái và an toàn vệ sinh nhất. Trong trường hợp, diện tích không gian quá hạn hẹp không thể khắc phục được thì chúng ta mới bắt buộc áp dụng sự kết hợp này.

Thứ hai: Tránh lắp đặt bồn tắm massage sát tường phòng bếp

Theo ngũ hành Tương sinh – Tương khắc thì Hỏa khắc Thủy, bởi vậy hạn chế tối đa việc xây dựng khu vực nhà tắm và bếp chung tường. Cùng với đó, bồn tắm massage là thiết bị phòng tắm có đường ống nước phức tạp, lắp đặt ngầm theo tường được xem là nơi tập trung tính Thủy lớn trong không gian. Khu bếp thường xuyên nhóm lửa là nơi thịnh Hỏa, nếu như hai bức tường của khu bếp và nhà tắm cạnh nhau sẽ xảy ra hiện tượng xung khắc. Điều này ảnh hưởng tới sự êm ấm và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cần tránh tuyệt đối cách thiết kế này để không tạo ra sự xung khắc, ảnh hưởng tâm lý tới các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bồn tắm massage gần khu vực phòng bếp

Thứ ba: Lắp đặt bồn tắm massage ở khu vực bí khí

Thường thì các hệ thống quạt thông gió hay cửa sổ thông khí thường lắp đặt ở khu vực vệ sinh nhiều hơn khu vực phòng tắm. Nhưng nhà tắm của bạn nếu chỉ sử dụng bồn tắm đứng hoặc sen vòi thì điều này không quá ảnh hưởng. Theo hướng dẫn, cách lắp đặt bồn tắm massage đúng chuẩn là lắp đặt trong một không gian thoáng đãng, bởi những nơi bí khí, thiếu ánh sáng là nơi tập trung nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, bồn tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên cần đặt ở vị trí thoáng khí để tránh vi khuẩn.

Lắp đặt bồn tắm ở nơi thoáng đãng

Thêm vào đó, trong quá trình ngâm tắm, không gian bí khí sẽ khiến bạn mất đi cảm giác thư thái và thoải mái. Tại phòng tắm lắp đặt bồn tắm massage một quạt thông gió hoặc cửa chớp lật, điều này không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư mà lại mang đến sự thoáng đãng, thoải mái cho người tắm.

Thứ tư: Lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít sử dụng

Hiện nay, nhiều gia đình lắp đặt bồn tắm massage nhưng ít khi sử dụng, điều này gây lãng phí lớn bởi gia đình đã đầu tư một khoản chi phí, tuy không lớn nhưng cũng không nhỏ, bởi vậy khi đã đầu tư lắp đặt chúng ta nên sử dụng khoa học để tránh lãng phí và hơn hết thiết bị này cũng là một trong những sản phẩm hỗ trợ nâng cao sức khỏe con người, giảm stress và căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

  • Tần suất sử dụng để xem tính thực dụng, hiệu quả của việc lắp đặt bồn.
  • Không gian dành cho việc lắp đặt: Bồn góc có cạnh 1,3m còn bồn dài có cạnh 1,5m trở lên.
  • Nhà cần có từ 2 nhà tắm trở lên, tránh cho các thành viên phải chờ đợi khi cần tắm gội, đi vệ sinh.
  • Lựa chọn loại bồn tắm phù hợp với nhu cầu (bồn thường, bồn massage, chọn bồn chống trơn...).
  • Thuê thợ lắp đặt cẩn thận, tránh thấm nhà.
Nếu gia đình ít sử dụng bồn tắm thì bạn nên cân nhắc việc lắp đặt

4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt bồn tắm massage cho gia đình được chúng tôi nhắc đến ở nội dung trên đây, chắc chắn là nguồn thông tin bổ ích dành cho mọi khách hàng, giúp gia đình bạn có được không gian thư giãn nâng cao sức khỏe,  không phạm phong thủy trong nhà.

Tin khác:

- Những điều cần chú ý khi chọn bình lọc bể bơi

- Lí do cần dùng phao phân làn cho bể bơi

384 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Bài viết liên quan
Bồn tắm Amazon TP- 8057

Bồn tắm Amazon TP- 8057

49.500.000 ₫

Bồn tắm massage TP-8057 là loại bồn tắm spa tập thể, với thiết kế và kiểu dáng sang trọng.

Xem chi tiết
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo