Khi sử dụng máy xông hơi ướt gặp sự cố thì làm thế nào?

"Chào An Phát, tôi sử dụng máy xông hơi ướt gia đình được nhiều năm và rất thích, khi xông hơi cảm thấy thư giãn, sảng khoái. Tuy nhiên, tôi muốn được tư vấn khi sử dụng máy xông hơi ướt mà gặp sự cố thì phải làm thế nào?”

Những ngày gần đây, bộ phận Chăm sóc khách hàng An Phát nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề sử dụng máy xông hơi ướt và sử dụng máy xông hơi khô. Trong nội dung bài viết này chúng tôi xin phép giải đáp thắc mắc của anh An sống tại Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. Anh có gửi câu hỏi sau: "Chào An Phát, tôi sử dụng máy xông hơi ướt gia đình được nhiều năm và rất thích, khi xông hơi cảm thấy thư giãn, sảng khoái. Tuy nhiên, tôi muốn được tư vấn khi sử dụng máy xông hơi ướt mà gặp sự cố thì phải làm thế nào?”

Cần chú ý khi sử dụng máy xông hơi ướt để đạt hiệu quả cao
Cần chú ý khi sử dụng máy xông hơi ướt để đạt hiệu quả cao

Nguyên nhân khách quan và chủ quan khi sử dụng máy xông hơi gặp sự cố

Thưa anh An cũng như toàn thể quý khách hàng, khi sử dụng thiết bị xông hơi một thời gian dài, sản phẩm không tránh khỏi gặp một số sự cố nhỏ.

Bằng quan sát chúng ta có thể thấy: Trên các máy xông hơi ướt thường có màn hình LCD hiển thị các thông báo, nếu có sự cố bạn sẽ nhanh chóng phát hiện và khắc phục, đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và an toàn cho hoạt động các thiết bị xông hơi.

Các lỗi này xuất hiện có thể do khách quan và chủ quan. Một là cách bảo quản sản phẩm chưa đúng cách, hai là do các linh kiện trong máy lâu ngày nên gặp trục trặc.

Tìm rõ nguyên nhân hỏng để sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả hơn
Tìm rõ nguyên nhân hỏng để sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả hơn

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi sử dụng máy xông hơi ướt

Dù là nguyên nhân khách quan hay nguyên nhân chủ quan thì chúng ta cũng cần trang bị ngay kiến thức khắc phục sự cố khi sử dụng máy xông hơi ướt. Các lỗi và cách khắc phục các lỗi ấy được tổng hợp như sau:

  1. Lỗi do nhiệt độ phòng thấp (-L)

Khi nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt giảm xuống dưới 6 độ C thì màn hình máy xông hơi ướt sẽ hiển thị ký hiệu (-L). Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành cũng như phản tác dụng của máy xông hơi. Điều bạn cần làm lúc này để khắc phục sự cố, sử dụng máy xông hơi ướt hiệu quả hơn đó là: kiểm tra nhiệt độ trong phòng và nguồn hơi cấp để tăng nhiệt độ lên cho phù hợp.

  1. Lỗi do nhiệt độ phòng cao (-H)

Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt tăng lên là điều hết sức bình thường, khi sử dụng máy xông hơi ướt nếu nhiệt nhiệt độ tăng cao hơn 60 độ C thì bộ cảm biến nhiệt trong phòng đang vượt mức cho phép. Lúc này trên màn hình của máy xông hơi ướt sẽ hiển thị biểu tượng (-H). Cũng giống lỗi (-L) bạn phải kiểm tra nhiệt độ trong phòng và hạ nhiệt xuống mức an toàn để có một trải nghiệm thú vị nhất khi xông hơi. 

  1. Máy xông hơi ướt bị lỗi nguồn cấp nước (-E)

Lỗi nguồn cấp nước là một lỗi khá nghiêm trọng khi sử dụng máy xông hơi do sự vô tình của người sử dụng. Khi dùng máy cần chú ý lúc hết nước thì màn hình sẽ hiển thị ký hiệu (-E). Rất có thể máy xông hơi ướt sẽ ngừng hoạt động và hư hỏng nếu không có nguồn nước bổ sung. Việc cần làm khi phát hiện lỗi trong phòng xông đó là nhanh chóng kiểm tra thiết bị có kết nối ổn định với nguồn cấp nước hay không. Đồng thời kiểm tra van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách giải quyết hiệu quả nhất.

  1. Lỗi phần mềm bên trong máy xông hơi ướt (EE)

Đây là lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi ướt và board mạch điện tử. Lỗi này thường xảy ra sau một quá trình dài sử dụng máy xông hơi ướt mà không được bảo trì thường xuyên, hoặc do lỗi của nhà sản xuất. Có thể máy sẽ bị hư hỏng board mạch khiến các bộ phận hoạt động không đúng chức năng. Để khắc phục sự cố này, chúng ta cần kiểm tra lại toàn bộ dây dẫn tính hiệu và dây dẫn board mạch để loại trừ khả năng đứt, tuột dây do cháy chập, côn trùng cắn. Nếu có thể cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục hiệu quả.

  1. Lỗi máy tự động xả nước ( D & DD )

Đối với các loại máy xông hơi xả cặn tự động thì lỗi này rất hay xảy ra. Khi sử dụng máy xông hơi ướt gặp lỗi sẽ tự động xả nước sau khi chạy hết thời gian hoặc tắt máy. Khi gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại van xả cặn, tắt nguồn, reset lại máy xông hơi để máy trở về trạng thái bình thường như lúc mới sử dụng.

Lỗi máy tự động xả nước
Chú ý bảng điều khiển khi sử dụng máy xông hơi ướt

Trên đây, An Phát đã giải đáp thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến việc gặp sự cố khi sử dụng máy xông hơi ướt. Những lỗi được xác định do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan làm ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm, sự an toàn khi sử dụng cần được nắm bắt và khắc phục kịp thời.

Mọi thắc mắc và câu hỏi vui lòng liên hệ tới An Phát qua hotline: 0943030189; Email: mayxonghoispahanoi@gmail.com hoặc facebook: Công ty Cổ phần Kinh doanh Thiết bị và Xây dựng An Phát.

Tin khác:

- Máy xông hơi ướt Helo và những điều cần biết

389 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo