Phương pháp giải cảm bằng máy xông hơi

Xông hơi giải cảm không còn là chuyện gia xa lại với người Việt Nam, đặc biệt là đói với các bậc phụ huynh có con nhỏ bị cảm sốt mà không muốn sử dụng thuốc kháng sinh. Nếu như trước đây, mỗi khi bị cảm là các bà, các mẹ, các chị lại chuẩn bị một nồi nước xông hơi với các loại lá các tác dụng giải cảm để xông. Dưới tác dụng vật lý của hơi nước nóng kết hợp tác dụng dược lý của chất bay hơi chứa trong dược thảo kéo theo hơi nước làm giãn mạch máu. Điều này giúp kích thích tuyến mồ hôi hoạt động,đào thải các chất độc ra ngoài. Đồng thời những tia mái li ti giàu oxy sẽ được mang đến từng mô trong cơ thể làm giảm triệu chứng đau nhức.

Nếu trong nhà bạn đã có sẵn một một phòng xông hơi với máy xông hơi được lắp đặt thì sao bạn không sử dụng luôn máy xông hơi của gia đình mình để xông hơi giảm cảm thay cho việc phải tự nấu nước xông giải cảm. 

Trước khi tiến hành xông hơi giải cảm, bạn phải chuẩn bị một số loại lá thường được sử dụng cho việc xông hơi như: lá chanh, sả, hương nhu, bưởi, tía tô, kinh giới, hoắc hương, quế, gừng, bạc hà, húng chanh, tre, dâu... Mỗi lần dùng 5-10 loại lá tùy điều kiện, tổng lượng khoảng 600-1.000 g. 

Đối với xông hơi bằng máy xông hơi ướt: Bạn cho các loại lá xông bạn đã chuẩn bị vào trong thừng nước của máy. Khi máy hoạt động sẽ nấu chính lá xông hơi và tỏa hơi nước ra khắp phòng xông hơi.

Đối với xông hơi bằng máy xông hơi khôBạn chuẩn bị lá xông và đặt lên trên các viên đá của máy. Sau đó bạn chỉ cần tưới nước lên lá xông, nhiệt độ của đá sẽ sinh hơi nước làm chín lá. 

Tuy nhiên việc đặt lá xông trực tiếp lên máy xông hơi khô gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng và không đặt được hiệu quả như xông hơi ướt. Do đó bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất thay thế cho các loại lá xông hơi tươi như: Tinh dầu chanh, Tinh dầu bạc hà, Tinh dầu dừa,...

Thời gian xông hơi để giải cảm khi sử dụng máy xông hơi sẽ từ khoảng 15 - 25 phút. Và khi toàn cơ thể toát ra mồ hơi thì dừng xông.

Sau khi xông hơi xông, bạn hãy lau khô cơ thể bằng một chiếc khăn sạch, ngồi nghỉ ngơi ở nơi kín gió từ khoảng 30 - 45 phút trước khi tắm. Bạn có thể bổ sung nước cho cơ thể sau khi xông hơi bằng nước trà, nước đường hoặc nước chanh nóng.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý: Những người hay ra mồ hôi, dễ bị tụt huyết áp, hay chống mặt không nên xông hơi giải cảm. Đối với những người có vấn đề huyết áp, bệnh da liễu nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi tiến hành xông hơi.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt phòng xông hơi khô chất lượng cao vui lòng liên hệ tới hotline 0943.030.189 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.

Tin khác:

- Chức năng massage của phòng tắm xông hơi ướt

- Ưu điểm của xông hơi hồng ngoại đá muối so với xông hơi ướt

1237 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Máy xông hơi uớt Amazon TPA60

Máy xông hơi uớt Amazon TPA60

6.500.000 ₫

Model: TP60

Công suất: 6 kw

Dòng điện: 220V/380V

Nhiệt độ tạo hơi: 55 c

Thời gian tạo hơi: 3 - 5 phút

Thể tích phòng tiêu chuẩn: 2 - 4 m3

Máy bơm bể bơi STP200

Máy bơm bể bơi STP200

Giá liên hệ
Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA 90S

Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA 90S

Giá liên hệ

Model: TPA90S

Công suất: 9Kw

Dòng điện: 220V/380V

Bảng điều khiển điện tử

Vỏ ngoài sơn tĩnh điện

FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo