Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của phòng xông hơi ướt

Tìm hiểu rõ về cấu tạo của phòng xông hơi ướt giúp cho người sử dụng dự trù được các khoản chi phí, ngân sách khi lắp đặt công trình này tại gia đình của mình. Để bạn hiểu rõ hơn và không làm phát sinh chi phí quá lớn cũng như hiểu được mình cần chuẩn bị những gì, An Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cấu tạo của phòng xông hơi ướt.

Phòng xông hơi ướt được cấp tạo từ hai bộ phận chính là máy xông hơi và phần khung phòng xông hơi.

Về phần khung phòng xông hơi: Khung phòng xông hơi hiện nay có hai loại:

+ Loại một là khung phòng được làm toàn bộ bằng kính cường lực.

+ Loại hai là khung phòng có 3 mặt làm bằng chất liệu gỗ, tường gạch hoạc bê tông và mặt cửa ra vào làm bằng kính cường lực.

Các chất liệu sử dụng thường là các chất liệu không thấm nước để hạn chế hơi nước thoát ra ngoài. Đồng thời trần của phòng xông hơi sẽ đươc thiết kế nghiêng về một bên để hơi nước đọng lại trên trần được chảy về một phía, không gây bất tiện trong quá trình xông hơi.

Về máy xông hơi ướt:

- Máy xông hơi ướt được lắp ngoài phòng xông hơi để kết nối với hệ thống bê chứa nước và đường ống dẫn hơi nước. Khi kết nối với đường dây điện, máy sẽ làm nóng thanh maiso, thanh mayso làm nóng nước, đến một nhiệt độ nào đó nước sẽ tỏa hơi, đẩy hơi vào đường ống dẫn vào phòng xông ướt tạo nhiệt và độ ẩm cho phòng lên tới 50-70 độ C.

Bảng điều khiển của máy xông hơi là bảng điều khiển điện tử, được lắp ngoài phòng xông hơi, có tác dụng cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

Hệ thống đường ống dẫn hơi nước: hệ thống này là đường ống được làm từ chất liệu nhựa PVC không độc có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và đảm bảo khả năng truyền hơi nước.

Các phụ kiện của phòng xông hơi:

+ Đồng hồ đo âm kế, nhiệt kế: Đây là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng khi sử dụng phòng xông hơi ướt. Đồng hồ đo âm kế là thiết vị để đo đô ẩm; còn nhiệt kế là thiết bị để nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt. Sự góp mặt của hai phụ kiện này sẽ giúp người xông hơi theo dõi chính xác nhất nhiệt độ, độ ẩm bên trong phòng xông hơi. Đối với bất cứ ai, đặc biệt là người già, người trẻ thì chúng cực kì quan trọng và cần thiết.

+ Ghế ngồi phòng xông: Bởi vì thời gian xông hơi trong một lần từ 20 - 30 phút, đây là cũng là một khoảng thời gian tương đối dài. Do đó chúng ta cần chuẩn bị ghế ngồi đê giúp người sử dụng được thoải mái hơn, dễ chịu hơn khi ngồi xông mà không phải lo lắng cơ thể bị chạm vào các thành, nền của phòng xông hơi gây phỏng rát thì ghế ngồi là phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ một phòng xông hơi nào.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cấu tạo của phòng xông hơi ướt đang được ưu chuộng trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm và lắp đặp phòng xông hơi, hãy nhanh tay liên hệ tới hotline: 0943.030.189 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Tin khác:

- Quy trình xây dựng phòng xông hơi khô đá muối

- Cách sử dụng bảng điều khiển điện tử của máy xông hơi Coast

109 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Thiết bị xông hơi ướt Amazon TPA60

Thiết bị xông hơi ướt Amazon TPA60

6.500.000 ₫

Model: TP60

Công suất: 6 kw

Dòng điện: 220V/380V

Nhiệt độ tạo hơi: 55 c

Thời gian tạo hơi: 3 - 5 phút

Thể tích phòng tiêu chuẩn: 2 - 4 m3

Xem chi tiết
Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA90S

Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA90S

Giá liên hệ

Model: TPA90S

Công suất: 9Kw

Dòng điện: 220V/380V

Bảng điều khiển điện tử

Vỏ ngoài sơn tĩnh điện

Xem chi tiết
Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

5.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Model: V500

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 11m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 80 Kg

Xem chi tiết
Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Giá liên hệ

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700 là loại bình được dùng nhiều cho các bể bơi gia đình có thể tích từ 80 mét khối đến 150 mét khối nước.

Xem chi tiết
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo