Nguyên nhân không nên xông hơi ngay sau khi tập Gym

Xông hơi sẽ giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhỡm, thư thái, giảm căng thẳng và mệt mỏi trước đó; đây chính là công dung tuyệt vời nhất của xông hơi khi được áp dụng một các khoa học. Và đây cũng là nguyên nhân tại sao mà các phòng tập Gym và câu lạc bộ thể dục thường có kết hợp với phòng xông hơi để các thành viên có thể thư giãn sau khi tập luyện. Tuy nhiên việc xông hơi sau khi tập Gym hoặc tập thể dục cường độ cao cần lưu ý đặc biệt để tránh nguy hiểm cho cơ thể.

Liệu pháp xông hơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không cần sử dụng thuốc; dưới tác dụng của hơi nóng các chất độc tố, chất cặn bã dưới da được bài tiết ra ngoài cơ thể theo mồ hơi; làm giảm áp lực cho hoạt động của thận và gan, tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm công dụng của việc xông hơi  Tại đây

Tuy nhiên không phải lúc nào xông hơi cũng tốt và mang lại hiệu quả cho cơ thể. Việc quá lạm dụng phương pháp xông hơi hoặc xông hơi khi cơ thể đang hoạt động quá tần suất cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho cơ thể.

Đối với những người tham gia hoạt động thể thao và tập Gym là những người hoạt động với tuần suất cao, cơ thể mất đi một lượng nước lớn thông qua việc toát mồ hôi. Sau khi tập luyện cường độ cao xong cũng là lúc cơ thể mệt mỏi và hệ tuần hoàn đang hoạt động với tuần suất cao.

Và khi hệ tuần hoàn hoạt động với tần suất cao như vậy sẽ khiến nhịp tim tăng nhanh và đột biến. Do đó nếu như xông hơi ngay sau khi tập luyện thì sẽ khiến cho nhịp tim tiếp tục tăng cao đột biến do máu lưu thông ở tốc độ cao cộng với tình trạng mất nước có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì thế nếu sau khi tập luyện mà bạn muốn xông hơi thì bạn phải ngồi nghỉ ngơi từ 25 - 30 phút và bổ sung một phần lượng nước cơ thể bị mất đi. Và việc thực hiện việc xông hơi sau khi tập Gym hoặc tập thể dục thể thao cũng chỉ lên thực hiện từ 1 lần đến 2 lần một tuần.

Chú ý: Bạn có thể bù nước cho cơ thể trước - trong và sau khi xông hơi bằng các loại nước khoáng, nước lọc, nước bổ sung chất điện giải hay 1 ly trà gừng hoặc trà chanh ấm và tuyệt đối không nên tắm sau khi xông hơi.

Và sau khi xông hơi xong thì bạn nên ngồi nghỉ ở nơi chắn gió từ khoảng 20 phút đến 30 phút, sau đó mới tắm để hạn chế việc nhiễm lạnh và tích nước vào các chân lông.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt phòng xông hơi gia đình thì bạn nhanh tay liên hệ tới hotline 0943.030.189 để được tư vấn tận tình, chu đáo nhất nhé.

Tin khác:

- Khái niệm và nguồn gốc của xông hơi sauna

- Thời gian xông hơi hiệu quả nhất trong ngày

124 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA90S

Máy xông hơi ướt Amazon xả cặn tự động TPA90S

Giá liên hệ

Model: TPA90S

Công suất: 9Kw

Dòng điện: 220V/380V

Bảng điều khiển điện tử

Vỏ ngoài sơn tĩnh điện

Xem chi tiết
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo