Vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách

Vệ sinh phòng xông hơi khô là một trong những bước quan trọng để bảo trì cũng như giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của phòng. Do đó việc vệ sinh nên được duy trì đều đặn bởi phòng xông hơi khô là môi trường nóng ẩm thường tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn sinh sống và phát triển. Tốt nhất bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời diện tích của phòng xông hơi khô không qua lớn nên không khiến bạn mất quá nhiều thời gian.

Việc vệ sinh phòng xông hơi được chia thành hai phần: vệ sinh tường vách và vệ sinh máy xông hơi khô.

Đối với vệ sinh tường vách của phòng: Do đặc thù của phương pháp xông hơi khô nên tường vách của phòng được làm bằng gỗ chịu nhiệt nên khi vệ sinh bạn cần lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa có tính bào mòn cao hoặc thuộc khử trùng. Bởi khi sử dụng những chất tẩy rửa này có thể vô tình làm cho những loại hóa chất này thấm vào trong gỗ và giải phóng thành độc tố thẩm thấu vào cơ thể mỗi khi sử dụng phòng sauna. Bạn cũng không nên sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa có mùi hương nồng nặc và khó chịu để vệ sinh phòng xông hơi, chẳng hạn, anomiac hay chất tẩy trắng.

Tốt nhất bạn nên sử dụng nước ấm và xà phòng để dọn rửa. Nhúng một miếng vải mềm cho vào dung dịch trên và nhẹ nhàng chà lên phần gỗ trong phòng xông để loại bỏ mồ hôi, đồng thời, bỏ tóc rơi rụng cùng những mảnh nhỏ da khô. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước lạnh.

Đối với vệ sinh máy xông hơi khô: Khi vệ sinh nên sử dụng một miếng khăn sạch hoặc miếng bọt biển mềm để lau chùi sạch sẽ thân máy đinh kỳ 1 tuần/1 lần và dùng vải khô lau lại một lần sau khi lâu bằng vải ướt. Chú ý bạn không nên dùng các loại chất tẩy rửa quá mạnh, có tính bào mòn cao sẽ làm ảnh hưởng tới lớp phủ bề mặt của máy.

Riêng đối với đá sauna nên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng để tránh việc vi khuẩn phát sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình. Sau khi sử dụng đá rất nóng nên bạn phải chờ đá nguội mới vệ sinh và sau khi vệ sinh xong phải chờ đá khô mới xếp lại và máy. Bạn nên sử dụng xà phòng pha loãng và bàn chải để chà xát và vệ sinh đá. Nếu đá có hiện tượng nứt vỡ thì nên bỏ để tranh gây xước máy hoặc rơi vào trong thân máy gây hỏng máy.

Để hưởng thụ và thư giãn với liệu pháp xông hơi khô ở mức cao nhất, ngoài việc phải thường xuyên vệ sinh phòng xông hơi khô, quan trọng nhất là bạn phải sở hữu phòng xông hơi được lắp đặt bằng gỗ tốt, máy sauna vận hành ổn định và kiểu dáng đẹp. Nếu bạn nhu cầu lắp đặt hãy liên hệngay tới An Phát qua Hotline: 0943.030.189 để được hỗ trợ thận tình nhất!

Tin khác:

- Điều kiện để lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

- Xông hơi sau khi tập luyện thể dục thể thao có tốt không?

1571 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

5.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Model: V500

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 11m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 80 Kg

Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Giá liên hệ

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V600

Model: V600

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 16m3/ giờ

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Giá liên hệ

Model: V700

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 19m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 220 Kg

Phòng xông hơi khô gia đình 1500*1800*2100

Phòng xông hơi khô gia đình 1500*1800*2100

26.500.000 ₫

Tên: Phòng xông hơi khô gia đình 

Kích thước 1500*1800*2100

FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo