Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi gia đình

Khi sử dụng máy xông hơi gia đình một thời gian dài không tránh khỏi gặp phải một số sự cố nhỏ, đối với các lỗi thông thường này chúng ta có thể khắc phục trước khi cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Vậy cách xử lý những tình huống này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

sử dụng máy xông hơi gia đình, khắc phục lỗi thuờng gặp khi sử dụng máy xông hơi gia đình
Chú ý sử dụng máy xông hơi hiệu quả để đạt hiệu quả cao nhất

Lắp đặt phòng xông hơi khô hay phòng xông hơi ướt hoặc phòng xông hơi hồng ngoại hiện nay không chỉ được nhiều spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện và phòng tập gym lắp đặt mà nó còn được nhiều gia đình chú trọng trang bị mang đến sự hiện đại và tiện nghi cho cuộc sống.

Đối với các loại máy xông hơi khi đã sử dụng lâu ngày sẽ gặp phải một số vấn đề, các sự cố này không quá khó để bạn khắc phục trước khi cần đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Dưới đây, là cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi.

 Lỗi máy không cung cấp hơi 

Một trong các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy xông hơi gia đình là lỗi không cung cấp hơi. Trong trường hợp này trước tiên bạn cần kiểm tra lại các van nước và nguồn điện đã đúng với chỉ dẫn hay chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn cần kiểm tra đầu dò cảm biến và thermostat còn hoạt động tốt hay không.

 Lỗi ống hơi bị chảy nước

Ống hơi bị chảy nước hoặc không ra hơi có thể do van cấp nước của máy lâu không được vệ sinh, bởi vậy bạn cần vệ sinh lại van cấp nước của máy, rửa sạch các chi tiết để khắc phục tình trạng này.

 Lỗi CB bảo vệ bị sụp

Một lỗi thường gặp nữa ở máy xông hơi là CB bảo vệ bị sụp (máy vẫn đang hoạt động bình thường). Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và vặn chặt lại các đầu ốc cáp CB.

Chú ý sử dụng máy xông hơi hiệu quả để đạt hiệu quả cao nhất
Thừong xuyên để ý bảng điểu khiển

 Lỗi (- L)

Khi sử dụng máy xông hơi gia đình nếu màn hình LCD hiển thị lỗi (-L) trong trường hợp cảm biến nhiệt có nhiệt độ xuống dưới 6oC. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ phòng xem có đúng là xuống dưới 6 độ hay không, nếu đúng thì cần kiểm tra lại hơi cấp, nếu ngược lại thì kiểm tra cảm biến.

Lỗi (-H)

Lỗi (-H) là lỗi gặp phải khi nhiệt độ cao hơn 60oC, trường hợp này bạn cũng cần kiểm tra lại cả nhiệt độ phòng và cảm biến để khắc phục bằng cách điều chỉnh lại nhiệt độ.

 Lỗi (- E)

Lỗi (-E) là lỗi gặp phải về nguồn nước, trong trường hợp máy xông hơi hết nước. Bởi vậy, để sử dụng máy xông hơi gia đình hiệu quả bạn cần kiểm tra lại nguồn nước, các van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách xử lý kịp thời, bởi đây là lỗi dễ gây hư hỏng và cháy máy nhất.

Lỗi (EE)

Lỗi (EE) gặp phải trong trường hợp thiết bị được sử dụng nhiều trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh và bảo trì, dẫn đến lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và bảng mạch điện tử (trong một số ít trường hợp có thể do lỗi của nhà sản xuất).

Nếu gặp phải lỗi này hiển thị trên màn hình thiết bị, bạn nên kiểm tra lại các dây dẫn tín hiệu, dây dẫn bảng mạch điện tử xem có bị tuột, đứt hay chập cháy gì không.

Chú ý sử dụng máy xông hơi hiệu quả để đạt hiệu quả cao nhất
Chú ý nếu không khắc phục được liên hệ  ngay với bộ phận bảo hành

An Phát đã tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi, những lỗi này không phải là sự cố nghiêm trọng, bạn có thể tự khắc phục nếu như nắm vững được những nguyên tắc mà chúng ta đã liệt kê trên đây. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp cho công trình phòng xông hơi của bạn sử dụng an toàn, lâu bền và hiệu quả.

 

Tin khác:

- Ba loại gạch Hot mang tên Mosaic

- Chính sách vẫn chuyển lắp đặt miễn phí

414 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Bình luận đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin mới
Thiết bị xông hơi khô Sawo SAM60

Thiết bị xông hơi khô Sawo SAM60

7.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Sawo SAM60

Model: SAM60

Hiệu điện thế đầu vào: U=220/380v.

Dòng điện định mức: I=24-29A.

Tần số: 50Hz-60Hz

Công suất đầu vào: P=6000w

Nhiệt độ tạo hơi: 40 – 70 độ C

Thời gian tạo hơi: 5-7 phút

Xem chi tiết
Nhắn tin facebook Chát nhanh Zalo