Các bước thi công bể bơi

Xây dựng bể bơi như nào cho đúng cách, các bước xây dựng bể bơi như nào? Trước khi xây cho gia đình mình một cái bể bơi để sử dụng hoặc để kinh doanh các bạn cũng cần tìm hiểu kĩ các bước quy trình xây dựng bể bơi.

thi công bể bơi

Thi công bể bơi cần chuẩn bị như thế nào

Đầu tiên trước khi xây dựng bể bơi bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng của bể bơi mà mình xây dựng. Đó là bể bơi kinh doanh hoặc bể bơi gia đình để có thể lên được quy mô ý định thiết kế bể bơi. Tiếp theo là xác định mặt bằng diện tích để xây dựng bể bơi. Lên phương án thiết kế hình dáng bể, kết cấu thi công bể, hệ thống lọc tuần hoàn massage, ngược dòng...

Sau khi lên phương án thiết kế thi công bể cần lựa chọn phương án thi công như bể xây gạch hay bể đổ bê tông hoàn toàn. Thiết bị sử dụng cho bể là những gì, chất lượng ra sao. Việc xây dựng bể cần làm song song với việc lắp đặt thiết bị hệ thống đường ống của bể bơi.

thi công bể bơi

Thi công bể bơi đầu tiên cần chuẩn bị mặt bằng xây dựng bể. Tiền hành đổ bể tông đáy bể, trong quá trình đổ bê tông đáy bể cần lắp đặt hệ thống ống để hút nước bể. Sau đó tiến hành xây thành bể hoặc đổ bê tông bể. Trong quá trình này cần đặt các hệ thống đường ống xuyên thành bể gồm có các đầu trả nước, đầu hút vệ sinh... . Sau đó là việc lắp đặt kết nối đường ống hút và trả nước về khu vực phòng máy. Cần đi dây điện đèn cho bể bơi trước khi thợ xây tiến hành trát bể và chống thấm cho bể.

Sau giai đoạn này tiến hành ốp nát bể bơi, thường sử dụng gạch mosaic để ốp bể bơi làm cho nước bể bơi được trong sạch khi sử dụng. Trong quá trình ốp lát hoàn thiện bể bơi tiến hành lắp đặt đấu nối phòng máy, thiết bị ngoài bể.

Sau khi lắp đặt hệ thống hoàn thiện tiến hành bơm nước vào bể và thử hệ thống đường ống và thiết bị. Sau đó thau rửa nước bể đi, và cấp nước mới vào tiến hành xử lý nước lần đầu để có thể sử dụng được bể.

Các thiết bị cần thiết cho bể bơi

Hệ thống lọc tuần hoàn được gọi là trái tim của bể bơi, vì vậy cần lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn cho nước bể bơi. Lựa chọn công suất bình lọc và bơm lọc sao cho phù hợp với quá tring lọc nước trong bể từ 3 đến 4 tiềng là phải lọc hết 1 lần nước của bể. Vì vậy phải chọn bộ lọc có công suất phù hợp với bể. Trên thì trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Astran, Kripsol, Emaux, Firsle, Firsei...

thi công bể bơi

Ngoài ra các thiết bị đi kèm không thể thiếu cho bể bơi đó là đầu trả nước, khớp hút vệ sinh, nắp thu đáy, thanh máng tràn, thang bể bơi, đèn bể bơi... Các thiết bị vệ sinh bể trong khi sử dụng như bàn hút vệ sinh, ống mềm hút vệ sinh, sào nhôm, bản trải, vợt rác... Một số bể có lắp thêm hệ thống massage, đầu bơi ngược dòng, hệ thống cây phun massage cực mạnh... 

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công bể bơi

Việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế thi công bể bơi cũng hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của bể sau này. An Phát Pool & Sauna là đơn vị chuyên cung cấp thi công thiết bị bể bơi, với đội ngũ kĩ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo mang đến cho khách hàng sự tin tưởng  uy tín yên tâm khi lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật nhiều năm An Phát tiến hành cử từng người có khả năng chuyên môn bám sát công trình của quý khách hàng để phối hợp với đội xây dựng.

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp tư vấn thiết kế thi công bể bơi bể sục, phòng xông hơi, bồn tắm...

AN PHÁT - MANG GIÁ TRỊ TẠO NIỀM TIN.

 

Tin khác:

- Tư vấn thi công phòng xông hơi ướt gia đình

- Phòng tập Gym 5 sao nhất địn phải có bể sục và phòng xông hơi

397 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Tin mới
Bài viết liên quan
Máy bơm bể bơi Emaux

Máy bơm bể bơi Emaux

Giá liên hệ
Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

5.500.000 ₫

Tên sản phẩm: Bình lọc cát bể bơi Emaux V500

Model: V500

Kiểu tay van: trên, 1.5 ''

Công suất lọc: 11m3/ giờ

Khối lượng cát lọc 80 Kg

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700

Giá liên hệ

Bình lọc cát bể bơi Emaux V700 là loại bình được dùng nhiều cho các bể bơi gia đình có thể tích từ 80 mét khối đến 150 mét khối nước.

Bồn tắm ngâm JL627

Bồn tắm ngâm JL627

Giá liên hệ
Máy xông hơi ướt Coast KSA-60S

Máy xông hơi ướt Coast KSA-60S

11.000.000 ₫

Thương hiệu: Coast

Model: KSA-60S

Công suất: 6 kw

Dòng điện: 220V/380V

Thân vỏ: inox

Bảng điều khiển: điện tử

FaceBook Nhắn tin facebook Zalo Chát nhanh Zalo